Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

CHỦ NHẬT, 13/10/2013 10:00:00

Chả giò hay nem là món ăn quen thuộc trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Sự kết hợp hài hòa của thịt, rau sống, mọc nhĩ, nấm hương…đã tạo nên món ăn đậm đà bản sắc này. Cùng phá cách một chút với chả già nhân tôm và thịt bò nhé.


 
-    200 gram thịt bò xay.
-    200 gram tôm nõn tươi.
-    Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá
-    ½ củ cà rốt
-    ½ củ hành tây
-    2 quả trứng gà


 
  
 Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho mềm, thái sợi dài, mỏng. Miến rửa sạch, ngâm nước, cắt đoạn dài khoảng 3 cm. Cà rốt bào sợi mỏng. Hành tây, hành lá cắt khúc, băm nhuyễn.
  
 
Đặt các nguyên liệu vào bát trộn, đập thêm trứng vào rồi nêm gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu.
  
 
Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
  
 
Có thể xào một chút nhân trước để thử độ đậm, nhạt.
  
 
Đặt bánh tráng (bánh đa nem) lên mặt phẳng, đặt một phần nguyên liệu vừa phải trên cạnh chéo của bánh tráng rồi bắt đầu cuốn bánh tráng lại.
  
 
Đập thêm một quả trứng, phết phần lòng đỏ lên các cạnh của bánh tráng rồi cuốn tròn lại. Trứng sẽ trở thành chất kết dính giúp cuộn chả giò được chắc chắn, chiên không bị bung hoặc nát.
  
 
Đặt các cuộn chả giò vào chảo dầu sôi, chiên ngập dầu đến khi chả giò chuyển màu vàng nâu cánh gián là hoàn thành.



Chả giò tôm bò có vị ngọt và dai hơn chả giò thịt lợn thông thường.

 
Đôi khi đổi mới một chút sẽ làm những món ăn đời thường trở nên hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm