Canh ngao nấu đậu non chua mát dễ làm ngon cơm

THỨ HAI, 07/10/2013 07:00:00

Trong ngao có chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất selen tốt cho hệ xương khớp, vitamin nhóm B, C tốt cho sự phát triển của não và tăng cường sức đề kháng cho con người. Canh ngao nấu đậu non chua mát vừa dễ thực hiện lại rất ngon miệng rất thích hợp cho những bạn có ít thời gian nấu nướng.


 

 -   500 gram ngao

-    Đậu non : 1 hộp

-    Dứa : ½ quả

-    Cà chua, hành, rau răm

-    Mẻ chua



 
  
  Ngao rửa sạch, cho vào nồi, cho nước rồi luộc đến khi ngao chín, mở miệng.

  
  Vớt ngao ra đĩa, để ráo nước, bạn giữ lại phần nước luộc ngao để chế nước canh nhé

  
  Chờ ngao nguội, tách lấy phần thịt ngao

  
  Đậu non cắt miếng vừa ăn
  
 
 Dứa, cà chua, hành lá, rau răm cắt nhỏ
  
 
 Đun sôi lại nước luộc ngao, cho đậu non, dứa cà chua vào, nêm thêm bột canh, hạt nêm và nước mẻ chua cho vừa ăn
  
  
Bày ngao ra bát, chan nước canh,dứa , cà chua , thêm chút hành lá và rau răm rắc lên trên là bạn đã hoàn thành món canh bổ dưỡng rồi.



Ngao ngọt ngọt, thịt ngao lại dai giòn , nước ngao chua, thơm dịu mùi dứa thật hấp dẫn làm sao.


Không quá khó khăn để có bữa ăn dinh dưỡng cho cả gia đình phải không nào?


Chúc các bạn ngon miệng.

Khánh Hòa (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm