Cafe trứng, món đồ uống Hà Nội khiến khách tây không tiếc lời khen ngợi

THỨ BA, 05/12/2017 13:46:00

Trong số nhiều món đồ uống phổ biến và được yêu thích ở Việt Nam thì không thể không nhắc đến cafe.

Nhiều người ở Hà Nội có thói quen bắt đầu một ngày mới bằng một cốc cafe, người thì thích cafe đen thêm chút đường hoặc để uống nguyên chất, người thì thích cafe sữa đá và không ít người chọn cafe trứng nổi tiếng. 

So với các loại cafe khác được bán ở khắp nơi thì cafe trứng ngon nhất chỉ được bán ở một vài quán quen. Các quán này đều được con cái trong nhà cụ Giảng, người phát mình ra cafe trứng mở bán.

(Ảnh: Vietravel)

Người chưa từng thưởng thức sẽ hoài nghi, tại sao khi kết hợp món trứng vốn tanh với cafe lại có món đồ uống được ca ngợi đến vậy. Còn người uống rồi thì thành "nghiện" món này lúc nào không biết.

Nguyên liệu để làm món cafe trứng gồm có cà phê, sữa, đường và trứng gà tươi. Lòng đỏ trứng được đánh bông bằng tay cùng sữa, đường, sau đó đổ cafe đã đun sôi lên. Ly cafe bồng bềnh màu nâu quyến rũ sẽ được đặt trong một chiếc tách có nước nóng với mục đích giữ ấm cho món cafe trứng. 

(Ảnh: Youth time magazine)

Khi uống người ta dùng thìa hớt lớp kem bồng bềnh ngọt phía trên rồi mới chậm rãi thưởng thức vị cafe ngọt, béo ngậy, đăng đắng quyện vào nhau bên dưới ly cafe. 

Ngon là thế, ngon không kém gì món cafe cappuccino của người nước ngoài nhưng món cafe này lại có giá cả rất bình dân. Vì thế mà đây là món đồ uống được khách tây khen ngợi và rỉ tai nhau phải thử khi đến Hà Nội. 

Thái Chi / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm