Cách tiết kiệm chi phí cho những bữa ăn tiệm

THỨ BA, 23/09/2014 11:15:00

Một bữa cơm sum vầy ấm cúng là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong một vài dịp đặc biệt, một bữa ăn tại nhà hàng cũng là lựa chọn hoàn hảo để tình cảm gia đình thêm gắn bó.

Chi phí một bữa ăn trong nhà hàng có thể gấp nhiều lần một bữa ăn bình thường, vì vậy nhiều bà nội trợ thường đắn đo khi quyết định đặt một bữa tiệc nhỏ tại các hàng quán sang trọng. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo một vài tư vấn dưới đây.


Ảnh minh họa

1. Đặt món trước khi tới nhà hàng

Một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí khi ăn uống là đặt bàn và đặt món trước. Bằng cách này bạn sẽ biết chính xác giá cả các món ăn đồng thời đảm bảo độ phù hợp về khẩu vị cho cả gia đình. Bạn cũng nên tham khảo những ưu đãi của nhà hàng (nếu có) trước khi quyết định đặt bàn để đảm bảo mình luôn làm chủ túi tiền của mình.


2. Rút bớt khỏi thực đơn món khai vị hoặc món tráng miệng

Thông thường món tráng miệng tại các nhà hàng sẽ được miễn phí, nếu đã tham khảo trước thực đơn và đảm bảo các món chính trong bữa đã đầy đủ cho gia đình, bạn có thể rút bớt các món khai vị. Món chính và món tráng miệng có thể vẫn đảm bảo một bữa ăn đầy đủ cho gia đình bạn.

Trong trường hợp món tráng miệng được tính phí, bạn có thể lựa chọn để bỏ qua món khai vị hoặc món tráng miệng trong bữa.

3. Không dùng rượu tại nhà hàng

Các nhà hàng thường tính phí đồ uống kèm phí dịch vụ khá đắt đỏ so với giá trị thực, vì vậy bạn nên cân nhắc dùng hoặc không dùng rượu bia tại nhà hàng. Ngay cả các loại nước ngọt cũng sẽ có giá khá cao, bạn cũng nên lưu ý về điều đó.


4. Sử dụng phiếu giảm giá, thẻ ưu đãi

Ngày nay, rất nhiều nhà hàng áp dụng các ưu đãi cho một nhóm khách hàng nhất định sử dụng dịch vụ liên kết với các trang mua bán trực tuyến. Chỉ cần một chút thời gian online, bạn có thể sở hữu các phiếu ưu đãi, giảm giá của các nhà hàng mình yêu thích. Đây là cách tiêu dùng thông minh được nhiều bà nội trợ ưa chuộng thời gian gần đây.


5. Đặt bữa trưa tại nhà hàng, thay vì bữa tối

Không kể các tiệm cơm bình dân, thời gian phục vụ chính của các nhà hàng sang trọng thường là buổi tối. Nếu có một nhà hàng bạn muốn thử nhưng nó quá đắt, hãy xem qua thực đơn bữa trưa của họ. Các nhà hàng sang trọng thường có ưu đãi giá cả trong bữa trưa để thu hút thêm khách vào thời gian này. Tuy nhiên, hãy luôn lưu ý tới giá đồ uống vì có thể đồ uống sẽ không được giảm giá bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Theo Allwomenstalk
K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm