Cách pha "cappuccino" độc đáo và câu chuyện về thức uống mơ mộng

THỨ HAI, 18/08/2014 00:00:00

Mặc dù đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, song cho đến ngày nay, ở Ý, người ta hầu như vẫn chỉ dùng cappuccino vào bữa sáng mà thôi.

Cappuccino vẫn thường được biết đến như là một món café quen thuộc gắn liền với đất nước hình chiếc ủng. Nó được tạo nên từ 3 thành phần chính không thể tách rời, đó chính là: café espresso, sữa nóng và bọt sữa đánh mịn với tỷ lệ pha chế cân bằng. Ở bước hoàn thiện cuối cùng, các barista (người pha chế café) thường rắc một chút bột cacao hoặc bột quế lên trên bề mặt bọt sữa trắng mịn với các hình dạng khác nhau để trang trí.

Công thức cơ bản và phổ biến hiện nay là như thế, song ít ai biết được rằng, thoạt tiên, cappuccino lại là một loại thức uống được pha từ chocolate nóng, đặc cùng với kem tươi. Màu sắc hòa quyện của các thành phần trong tách café gợi lên màu áo thụng của các tu sĩ dòng Capuchin. Phải chăng, chính vì lẽ đó mà cái tên cappuccino được ra đời để dành riêng chỉ thứ café thơm béo quyến rũ này.


Thực ra cappuccino là một loại thức uống khá sang trọng và cầu kỳ. Đơn cử như việc chọn đúng loại tách để thưởng thức món café này cũng là một yêu cầu cơ bản bắt buộc phải chú ý. Tách được dùng phải là loại làm bằng đá hoặc bằng sứ, thành tách phải có độ dầy nhất định để có thể giữ nóng café lâu nhất có thể. Thêm vào đó, theo đúng chuẩn thì nó còn phải được hâm nóng trước khi đưa ra phục vụ.


Một tách cappuccino ngon đúng điệu với lớp nền là café espresso nồng nàn hòa quyện với phần sữa nóng thơm dịu, đi kèm lớp bọt sữa bồng bềnh, béo ngậy sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những tâm hồn đầy mơ mộng và ưa sự sáng tạo, bay bổng. Thế nhưng hiện nay, người ta pha cappuccino với các công thức rất khác nhau, cùng tham khảo một công thức cappuccino với các nguyên liệu khác biệt để trải nghiệm về hương vị của món cà phê này nhé!


Nguyên liệu:

- 300ml kem sữa trứng vanilla
- 60g chocolate (loại 85% cacao)
- 4 viên kem vị cafe
- dùng kèm café esprersso

Depplus.vn/MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm