Cách làm sạch vết cháy bám trên nồi xoong

THỨ BẢY, 28/09/2013 07:00:00

 Bạn đã từng lo ngại về việc khó tẩy rửa các mảng cháy trên dụng cụ nấu ăn của mình? Hãy làm theo các bước sau đây để trả lại vẻ bóng sáng cho nồi chảo của bạn.



Bạn cần chuẩn bị:

- Một chén dấm trắng.

- Một vài thìa baking soda và nước.

- Một miếng bọt biển có mặt nhám để chà rửa.




  
 Cho một lượng nước vừa phải vào nồi hoặc chảo bị cháy. Lượng nước sử dụng sẽ khác nhau dựa trên độ sâu của nồi và khu vực của các vết bẩn.
  
  
. Thêm chén dấm vào nồi, một lần nữa điều chỉnh lượng giấm dựa trên độ sâu của nồi và vùng cháy.
  
 
 Đặt nồi hoặc chảo trên bếp và đun sôi hỗn hợp. Bạn sẽ sớm nhận thấy sự khác biệt ở các vết bẩn.
  
  
Bắc nồi hoặc chảo ra khỏi bếp và tắt bếp. Thêm 2-3 muỗng canh baking soda vào hỗn hợp, phản ứng của dung dịch với baking soda sẽ làm nước sủi tăm! Để vài phút rồi đổ nước ra khỏi nồi.
  
  
Chà nồi với mạt nhám của miếng bọt biển tẩy rửa,chà từ 30 – 45 giây để loại sạch các mảng bám.
  
 
 Nếu những mảng cháy đặc biệt cứng đầu...
  
  
...,hãy rắc một chút baking soda để giúp mài mòn các vết cháy đi.


Công việc cuối cùng là tráng lại bằng nước sạch.Vậy là bạn đã có chiếc nồi sáng bóng như mới.


Chúc các bạn thành công với mẹo vặt hữu ích này.   
 
K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm