Cách làm ô mai cóc dẻo ngon, chỉ nhìn cũng ứa nước miếng

THỨ BA, 03/07/2018 11:29:18

Quả cóc là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều chị em. Với loại quả này, bạn có thể làm món ô mai cóc cực ngon cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu làm ô mai cóc

Cóc: 500g

Đường kính trắng: 250g

Gừng tươi: 100g

Muối: 2 thìa cà phê

Cách làm ô mai cóc dẻo ngon, chỉ nhìn cũng ứa nước miếng
Món ô mai cóc dẻo thơm đảm bảo nhìn cũng đủ ứa nước miếng (ẢNh minh họa) 

Các bước làm ô mai cóc

Trước tiên bạn lấy cóc rửa sạch, để ráo rồi gọt vỏ.Pha một âu nước sạch rồi thêm 1 thìa cà phê muối cho cóc vào ngâm khoảng 1-2h để cóc tiết bớt chua.

Sau đó pha một âu nước có chút vôi đã tôi, gạn trong và cho cóc vào ngâm tiếp khoảng 2h sau đó rửa sạch cóc dưới vòi nước. Đổ 250 g đường, 1 thìa cà phê muối vào ngâm đến khi đường tan chảy.

Gừng cạo vỏ rửa sạch, giã nát.

Đặt chảo lên bếp đợi chảo khô thì cho cả cóc và nước đường vào đun ở mức lửa nhỏ. Sên nhẹ tay tránh cóc bị nát mất ngon.

Sên đến khi phần nước đường cạn, keo lại, cóc trong veo thì cho gừng vào đảo đều.

Giờ thì chỉ đợi ô mai cóc nguội cho vào lọ thủy tinh dùng dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ô mai cóc!

Theo Phương Vũ (Giadinhvietnam.com)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm