Cách làm ô mai cóc dẻo ngon, chỉ nhìn cũng ứa nước miếng

THỨ BA, 03/07/2018 11:29:18

Quả cóc là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều chị em. Với loại quả này, bạn có thể làm món ô mai cóc cực ngon cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu làm ô mai cóc

Cóc: 500g

Đường kính trắng: 250g

Gừng tươi: 100g

Muối: 2 thìa cà phê

Cách làm ô mai cóc dẻo ngon, chỉ nhìn cũng ứa nước miếng
Món ô mai cóc dẻo thơm đảm bảo nhìn cũng đủ ứa nước miếng (ẢNh minh họa) 

Các bước làm ô mai cóc

Trước tiên bạn lấy cóc rửa sạch, để ráo rồi gọt vỏ.Pha một âu nước sạch rồi thêm 1 thìa cà phê muối cho cóc vào ngâm khoảng 1-2h để cóc tiết bớt chua.

Sau đó pha một âu nước có chút vôi đã tôi, gạn trong và cho cóc vào ngâm tiếp khoảng 2h sau đó rửa sạch cóc dưới vòi nước. Đổ 250 g đường, 1 thìa cà phê muối vào ngâm đến khi đường tan chảy.

Gừng cạo vỏ rửa sạch, giã nát.

Đặt chảo lên bếp đợi chảo khô thì cho cả cóc và nước đường vào đun ở mức lửa nhỏ. Sên nhẹ tay tránh cóc bị nát mất ngon.

Sên đến khi phần nước đường cạn, keo lại, cóc trong veo thì cho gừng vào đảo đều.

Giờ thì chỉ đợi ô mai cóc nguội cho vào lọ thủy tinh dùng dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ô mai cóc!

Theo Phương Vũ (Giadinhvietnam.com)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm