Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê

THỨ TƯ, 28/12/2016 17:00:00

 Các bước sau đây sẽ giúp bạn làm kim chi ngon đúng chuẩn Hàn Quốc.


 

Nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc: 

- 2 cây cải thảo to khoảng 3kg 

- 1 củ cải trắng to 

- 2 củ cà rốt 

- 1 củ hành tây cỡ vừa 

- 1 nhánh gừng bằng ngón tay cái 

- 1 củ tỏi 

- 1 nắm to hành lá (hoặc nếu có lá hẹ thì bạn cho thêm vào sẽ ngon hơn) 

- 80g-100g bột nếp 

- 1-1,2 lít nước lọc 

- 120g-150g bột ớt Hàn Quốc (nếu muốn ăn cay thì cho thêm 1-2 thìa bột ớt Việt Nam vì ớt Hàn Quốc không cay như ớt Việt Nam) 

- 80g-100g đường 

- 150ml-200ml nước mắm 

- Muối hạt to (200-300g) 


Cách làm kim chi Hàn Quốc: 

- Bước 1: Cải thảo cắt bỏ phần cuống tròn của cải, cắt cải ra làm đôi hoặc làm 4 phần, nhúng qua nước để khi rắc muối sẽ bám hơn. Xát muối vào phần bẹ trắng, rải thêm muối vào bên trong của bẹ cải, xát như vậy cho đến khi hết.

Cứ 20 – 30 phút lại trở mặt cải. Cứ như vậy đến khi cải mềm (có thế gập vào mà không bị nứt gãy là được).

Khi cải đã mềm dẻo, đem xả sạch với nước 2-3 lần cho đỡ mặn, xếp cải vào rổ để rổ nghiêng cho cải ráo nước (không được vắt cải để nhanh ráo nước vì như vậy sẽ làm nát cải). 


- Bước 2: Trong lúc đợi cải ngấm muối thì tiến hành làm cà rốt, củ cải, hành tây, hành lá bỏ vỏ và lá úa rửa sạch để ráo nước. 

Hành tây thái nhỏ đem xay nhuyễn cùng gừng, tỏi ra một hỗn hợp nhuyễn mịn màu vàng nhạt. 


- Bước 3 (làm sốt trộn kim chi): Cho bột nếp hoà với 1-1,2 lít nước, đem lên bếp đun, quấy đều tay để bột không bị cháy. Khi thấy bột sôi lăn tăn thì cho đường vào quấy cho tan, đun sôi lại rồi tắt bếp để bớt nguội (không để nguội hẳn vì khi đó trộn bột ớt lên màu không đẹp). 


Tiếp đến cho ớt bột Hàn Quốc, ớt bột Việt Nam vào quấy đều trong khoảng 20p cho ớt lên màu đẹp rồi đổ tiếp hỗn hợp hành + gừng + tỏi xay nhuyễn, thêm nước mắm vào trộn đều. 


- Bước 4: Cà rốt, củ cải bào sợi khoảng 3cm, hành lá thái khúc 3cm đem trộn đều với sốt bên trên. Đeo bao tay rồi phết sốt lên khắp phần bẹ trắng của cây cải, chú ý phết cả vào phần giữa các bẹ với nhau để toàn bộ phần cải đều có sốt. 

- Bước 5: Cuộn tròn kim chi rồi xếp vào hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa (không nên nén kim chi đầy và chặt vì sau khi lên men, kim chi sẽ tiết ra nước). Bạn để ngoài đến khi kim chi lên men khoảng 2-3 ngày tùy thời tiết (ấn vào thấy sủi bong bóng nhỏ) thì cho vào tủ lạnh ăn dần. 


Chúc các bạn thành công với cách làm kim chi Hàn Quốc này nhé! 
 
 
Theo Vietnamnet 
  • Từ khóa

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm