Các món nội tạng cực tốt cho sức khỏe

CHỦ NHẬT, 14/09/2014 07:00:00

Dù nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự nguy hiểm khi ăn nhiều nội tạng động vật, tuy nhiên một vài món trong số đó khi ăn vừa phải sẽ rất có ích cho sức khỏe.

Phần lớn các loại phủ tạng đều chứa nhiều chất đạm, chất béo, vitamin, vì vậy đặc biệt tốt cho bà mẹ mang thai và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển. Một số nội tạng có công dụng nổi trội hơn bao gồm:

Tim


Tim có hàm lượng natri thấp và rất nhiều chất Sắt. Nó cũng chứa Selen, Kẽm, Phốt pho, Niacin, và Riboflavin. Tim cũng đặc biệt giàu chất CoQ10 - rất quan trọng cho hoạt động của ty thể - bộ máy sản xuất năng lượng trong cơ thể. Tim cũng không hề chứa nhiều chất béo mà khá nạc, phù hợp với thể trạng nhiều người.

Gan


Có thời gian người ta cho rằng ăn gan rất độc vì gan là nơi thải lọc độc tố trong cơ thể. Sự thực ăn gan rất tốt. Đây còn là cơ quan giàu dinh dưỡng nhất trong cơ thể, gan cũng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh với những hợp chất rất khó tìm ở những thực phẩm khác. Gan rất giàu retinol – một dạng tiền vitamin A.

Gan ngỗng, gan xay hay lá lách còn được coi là thực phẩm cho người sành ăn trong ẩm thực quốc tế.

Óc


Óc giàu Niacin, Phosphorus, B12, và Vitamin C. Tuy nhiên óc chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lượng chất phân bố không đều nên không hoàn toàn là một sản phẩm có lợi cho sức khỏe.

Lưỡi


Lưỡi thực sự là một bó cơ chứ không phải một cơ quan nội tạng. Lưỡi chứa tỷ lệ calo cao từ chất béo. Hầu hết các loại lưỡi chứa khoảng 70 phần trăm axit béo. Hương vị của chúng thậm chí còn ngon hơn thịt bò. 

Tiết


Dinh dưỡng từ tiết rất phong phú, lượng protein trong tiết lợn cao gấp 4 lần thịt lợn, 5 lần trứng gà. Protein trong tiết lợn có chứa axit amin gần giống cơ thể người nên rất dễ hấp thu và tiêu hóa.Tiết lợn còn chứa lecithin, sắt và một số nguyên tố cần thiết cho cơ thể khác.

T.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm