Cà ri tôm đậu cốt dừa ngọt ngậy thích mê

THỨ HAI, 04/11/2013 14:00:00

Cà ri tôm có cách chế biến đơn giản, lại tiết kiệm thời gian chế biến hơn nhiều so với các món cà ri khác nhưng hương vị lại không kém phần thơm ngon.


 

-    250 ml nước cốt dừa
-    225 g tôm tươi, bóc vỏ
-    1 quả cà chua, 15ml sốt cà chua.
-    15 ml mật ong hoặc đường
-    5 g ớt bột
-    100g đậu Hà Lan
-    Muối, hạt tiêu
-    Hành lá, 1 tép tỏi
-    20 g bột cà ri
-    100 g khoai tây




  
  Cắt nhỏ cà chua, khoai tây xắt miếng, tỏi băm nhỏ, hành tím xắt mỏng.
  
 
Đun nóng dầu trên chảo, thêm bột cà ri, phi thơm hành tỏi rồi cho khoai tây vào xào cùng.
  
 
Thêm nước cốt dừa, tôm, cà chua vào nồi, đậy nắp và đun nhỏ lửa.

  
 Thêm đậu Hà Lan vào nồi cà ri, đảo nhẹ tay, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.



Cà ri tôm có cách chế biến đơn giản, lại tiết kiệm thời gian chế biến hơn nhiều so với các món cà ri khác nhưng hương vị lại không kém phần thơm ngon.
 


Cà ri tôm có vị béo ngậy của cốt dừa, hương thơm lừng của bột cà ri rất đáng để thưởng thức.



Chúc các bạn ngon miệng.

ChubbyD (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm