Cà ri gà Malay cay nồng cho ngày đầu đông

THỨ NĂM, 24/10/2013 07:00:00

Mùa đông đã tới, những món soup nóng, cay luôn là một trong những lựa chọn hoàn hảo.Hôm nay, chúng tôi mang đến một công thức mới khác cho món cà ri gà vốn quen thuộc: cà ri gà Malay.

 

-    450 g thịt gà
-    Bột cà ri Ấn Độ
-    1 củ hành tây xắt nhỏ
-    40 ml dầu
-    Hạt tiêu, ớt bột, bột nghệ, bột điều,tỏi,đường nâu, muối
-    50g gừng tương xắt nhỏ
-    10 ml nước cốt chanh


 
 
 
Giã nhỏ rồi trộn đều các loại bột với nhau.

  
 Hành tây, tỏi, gừng băm nhỏ.

  
 Xào hành tây và gừng với một chút dầu đến khi chín mềm.

  
  Thêm bột gia vị mới trộn vào xào cùng hành tây.

  
 Thêm sốt cà chua vào nồi, đun sôi.

  
 Cho gà vào nồi rồi đun sôi trong khoảng 20 phút rồi giảm nhỏ lửa.

  
 Thêm tỏi, đường nâu và nước cốt chanh.

  
 Đậy nắp nồi lại rồi đun nhỏ lửa thêm khoảng 20 phút.



Gà nấu cà ri rất mềm, lại đậm đà hương vị, nước sốt cà ri sánh mịn thơm lừng.
 


Món ăn này ăn kèm với cơm nóng rất tuyệt đấy.
 


Chúc các bạn ngon miệng.
 
Gấu (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm