Cà ri gà Malay cay nồng cho ngày đầu đông

THỨ NĂM, 24/10/2013 07:00:00

Mùa đông đã tới, những món soup nóng, cay luôn là một trong những lựa chọn hoàn hảo.Hôm nay, chúng tôi mang đến một công thức mới khác cho món cà ri gà vốn quen thuộc: cà ri gà Malay.

 

-    450 g thịt gà
-    Bột cà ri Ấn Độ
-    1 củ hành tây xắt nhỏ
-    40 ml dầu
-    Hạt tiêu, ớt bột, bột nghệ, bột điều,tỏi,đường nâu, muối
-    50g gừng tương xắt nhỏ
-    10 ml nước cốt chanh


 
 
 
Giã nhỏ rồi trộn đều các loại bột với nhau.

  
 Hành tây, tỏi, gừng băm nhỏ.

  
 Xào hành tây và gừng với một chút dầu đến khi chín mềm.

  
  Thêm bột gia vị mới trộn vào xào cùng hành tây.

  
 Thêm sốt cà chua vào nồi, đun sôi.

  
 Cho gà vào nồi rồi đun sôi trong khoảng 20 phút rồi giảm nhỏ lửa.

  
 Thêm tỏi, đường nâu và nước cốt chanh.

  
 Đậy nắp nồi lại rồi đun nhỏ lửa thêm khoảng 20 phút.



Gà nấu cà ri rất mềm, lại đậm đà hương vị, nước sốt cà ri sánh mịn thơm lừng.
 


Món ăn này ăn kèm với cơm nóng rất tuyệt đấy.
 


Chúc các bạn ngon miệng.
 
Gấu (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm