Cà ri gà cay Thái Lan cho ngày mát mẻ

THỨ BA, 08/10/2013 16:00:00

Đất nước Thái Lan xinh đẹp không chỉ thu hút du khách bằng cảnh quan thiên nhiên kì thú mà còn bởi văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo. Món carry gà cay là một trong những món ăn đặc sắc nhất của ẩm thực Thái. Cùng trổ tài thực hiện với công thức của Depplus nhé.


 
-    500 gram ức gà bỏ da
-    Bột cà ri đỏ
-    Nước cốt dừa
-    Đậu phụ rán
-    Cà chua: 2 quả; cà tím: 1 quả
-    Tỏi, gừng (hoặc riềng), hành khô, sả, rau mùi
-    Nước mắm, nước cốt gà, lá chanh, đường nâu.


 
 
 
Hành tỏi băm nhuyễn; gừng xắt lát mỏng; cà chua, cà tím thái miếng vừa ăn; sả đập dập; đậu phụ chiên vàng, thái miếng kích thước tương tự cà tím.

  
 Ức gà thái miếng vừa ăn, nêm một chút muối và hạt tiêu ướp một lúc cho gia vị ngấm vào thịt.
  
 
Làm nóng nồi ở nhiệt độ trung bình, cho thịt gà vào xào đến khi thịt chuyển màu, chín tới. Bỏ thịt ra khỏi nồi.
  
 
Cho sả, tỏi và hành băm vào nồi xào nhanh trong khoảng 10 giây. Cà ri đỏ pha với 30 ml nước, đổ cùng vào nồi. Bạn có thể thêm chút dầu ăn nếu như hỗn hợp trong nồi quá khô, tiếp tục khuấy trong 30 phút.
 
  
 Thêm nước dùng gà vào nồi, đun sôi tăm. Thêm đậu phụ cắt lát, ức gà xào, gừng miếng, lá chanh và cà chua vào nồi cà ri.
  
 
Đổ nước cốt dừa đặc vào một tô thủy tinh, pha loãng cốt dừa một chút với nước tinh khiết rồi thêm vào nồi khuấy tan với nước cốt gà.
  
 
Đến giai đoạn này, bạn mới thêm cà tím vào nồi cà ri vì cà tím mềm, dễ chín, nếu cho vào từ đầu sẽ làm cà bị nát.
  
 
Tiếp theo, nêm vào nồi cà ri đường nâu và nước mắm.
  
 
Đậy nắp nồi, để lửa liu riu khoảng 5 phút.
  
 
Bạn có thể điều chỉnh gia vị gia giảm để món ăn vừa miệng, hợp khẩu vị của gia đình.



Cà ri gà có vị cay vừa phải, vị thơm dịu của lá chanh và riềng, sả rất “Thái”.





Món ăn không quá cầu kì trong công thức chế biến, nhưng lại có mùi vị rất hấp dẫn rất phù hợp với những bữa cơm gia đình.

C’sW (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm