Cà ri gà cay Thái Lan cho ngày mát mẻ

THỨ BA, 08/10/2013 16:00:00

Đất nước Thái Lan xinh đẹp không chỉ thu hút du khách bằng cảnh quan thiên nhiên kì thú mà còn bởi văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo. Món carry gà cay là một trong những món ăn đặc sắc nhất của ẩm thực Thái. Cùng trổ tài thực hiện với công thức của Depplus nhé.


 
-    500 gram ức gà bỏ da
-    Bột cà ri đỏ
-    Nước cốt dừa
-    Đậu phụ rán
-    Cà chua: 2 quả; cà tím: 1 quả
-    Tỏi, gừng (hoặc riềng), hành khô, sả, rau mùi
-    Nước mắm, nước cốt gà, lá chanh, đường nâu.


 
 
 
Hành tỏi băm nhuyễn; gừng xắt lát mỏng; cà chua, cà tím thái miếng vừa ăn; sả đập dập; đậu phụ chiên vàng, thái miếng kích thước tương tự cà tím.

  
 Ức gà thái miếng vừa ăn, nêm một chút muối và hạt tiêu ướp một lúc cho gia vị ngấm vào thịt.
  
 
Làm nóng nồi ở nhiệt độ trung bình, cho thịt gà vào xào đến khi thịt chuyển màu, chín tới. Bỏ thịt ra khỏi nồi.
  
 
Cho sả, tỏi và hành băm vào nồi xào nhanh trong khoảng 10 giây. Cà ri đỏ pha với 30 ml nước, đổ cùng vào nồi. Bạn có thể thêm chút dầu ăn nếu như hỗn hợp trong nồi quá khô, tiếp tục khuấy trong 30 phút.
 
  
 Thêm nước dùng gà vào nồi, đun sôi tăm. Thêm đậu phụ cắt lát, ức gà xào, gừng miếng, lá chanh và cà chua vào nồi cà ri.
  
 
Đổ nước cốt dừa đặc vào một tô thủy tinh, pha loãng cốt dừa một chút với nước tinh khiết rồi thêm vào nồi khuấy tan với nước cốt gà.
  
 
Đến giai đoạn này, bạn mới thêm cà tím vào nồi cà ri vì cà tím mềm, dễ chín, nếu cho vào từ đầu sẽ làm cà bị nát.
  
 
Tiếp theo, nêm vào nồi cà ri đường nâu và nước mắm.
  
 
Đậy nắp nồi, để lửa liu riu khoảng 5 phút.
  
 
Bạn có thể điều chỉnh gia vị gia giảm để món ăn vừa miệng, hợp khẩu vị của gia đình.



Cà ri gà có vị cay vừa phải, vị thơm dịu của lá chanh và riềng, sả rất “Thái”.





Món ăn không quá cầu kì trong công thức chế biến, nhưng lại có mùi vị rất hấp dẫn rất phù hợp với những bữa cơm gia đình.

C’sW (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm