Cá chiên giòn ngon miễn chê

THỨ TƯ, 03/05/2017 09:00:00

  Chán với cá hấp, cá kho hay cá chiên cả con thì bạn có thể biến tấu với cách chiên giòn từng miếng như thế này, chẳng cần gỡ xương, trẻ con hay người lớn đều thích.

 
 
ca-chien-gion-ngon-mien-che
 
Nguyên liệu:

- 250 g phi lê cá
- 2 muỗng canh nước chanh
- 1 thìa bột ớt
- 1/2 thìa nhỏ bột nghệ
- Muối, hạt tiêu
- 1 quả trứng
- 1 bát con vụn bánh mỳ
- 2-3 quả ớt xanh
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 2 muỗng canh gừng băm
- 3 củ hành băm nhỏ
- Vỏ chanh
- 1 bát con bột ngô.

Cách làm:

- Làm sạch cá, lau khô, cắt thành những miếng dài hình chữ nhật.

- Trộng hành với ớt xanh, thêm nước chanh, gừng, tỏi, nghệ và bột ớt.

- Ướp cá vào bát gia vị trên ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

- Trong một cái bát trộn trứng, muối và hạt tiêu, để sang một bên.

- Cho vụn bánh mỳ cùng vỏ chanh bào mịn vào một bát khác.

- Lăn cá vào bát bột ngô, sau đó đến bát trứng, cuối cùng là bát vụn bánh mỳ, làm lần lượt cho đến hết.

- Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên với lửa vừa cho đến khi vàng ruộm.

- Ăn nóng chấm cùng sốt mayonnaise.
 
 
Theo Ngoisao.net 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm