Bún sườn hầm sấu thanh mát

THỨ TƯ, 30/10/2013 11:00:00

Đã hết mùa sấu, nhưng các bà các mẹ vẫn có thói quen tích trữ lại một vài cân sấu để ăn quanh năm. Hôm nay, chúng ta hãy cùng đổi vị một chút với bún sườn sấu.Vị chua chua thanh mát, vị ngọt của sườn, nước dùng nóng hổi lại gợi nhớ đến bữa trưa mùa hè. Hãy cùng thưởng thức nhé.-       Sườn lợn: 700 – 800 gam
-       Cà chua: 400gam
-       Sấu (không có sấu có thể dùng quả chua khác: me, khế…): 10 quả
-       Hành khô bằm, hành hoa, mùi tầu, gia vị, mì chính: đủ dùng
-       Ớt chưng hoặc tương ớt.
-       Bún: đủ dùng (200gam/bát).
-       Rau sống tùy thích.

 
 
Hành hoa cắt khúc ngắn (0,5cm), mùi tầu thái chỉ, cà chua rửa sạch bổ cau, sấu cạo vỏ rửa sạch. Phi thơm ½ số hành khô (hoặc phần gốc trắng của hành hoa)
  
 
Sườn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp tiêu gia vị mì chính, để 15 - 20 phút cho ngấm. , cho sườn vào xào thơm, cho sấu vào xào cùng, nêm gia vị mì chính, công đoạn này chỉ xào qua cho sườn ngấm mắm muối chứ không xào kỹ. Trút sườn xào vào nồi áp suất, hầm 25 phút.
  
 
Phi thơm ½ số hành khô còn lại (hoặc phần gốc trắng hành hoa), xào kỹ cà chua, khi xào nêm một chút muối cho cà chua nhanh mềm, xào cà chín mềm nhưng vẫn còn nguyên miếng chứ không dầm nát cà.
  
 Sườn sau khi hầm xong, mở nồi trút cà chua xào vào, hầm thêm 5- 10 phút nữa. Dầm sấu, kiểm tra độ chua của nước dùng, nêm lại gia vị mì chính vừa ăn.
Xếp bún vào tô, xếp sườn lên trên, rắc hành và mùi tầu lên trên, chan nước dùng ăn nóng kèm ớt chưng và rau sống.  


Bạn cũng có thể cho thêm dọc mùng để món bún thêm hấp dẫn


Chúc các bạn ngon miệng.

ChubbyD (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm