Bún móng dọc mùng rẻ mà ngon phố Trần Quý Kiên

THỨ HAI, 07/04/2014 13:00:00

Bên cạnh các món phở đậm đà, các món bún canh chua mát dịu là món "đổi gió" hợp lý trong những ngày hè.


Bún mọc thịt...

Bún dọc mùng là quà sáng quen thuộc được nhiều người Hà Nội yêu chuộng. Món bún tuy bình dị dân dã, nhưng để tìm được quán ngon, giá rẻ thì không phải đâu cũng có. Nếu nơi làm việc của bạn nằm trên đường Cầu Giấy, có thể ghé quán bún dọc mùng trong phố Trần Quý Kiên để có bữa sáng ấm bụng với giá cả phải chăng.

...và bún móng giò đều ăn với dọc mùng

Nếu xét về độ đầy đặn, bún ở đây có lẽ không thể đạt mức ăn để no căng, nhưng cũng khá nhiều "đạm". Lượng bún vừa phải, mỗi bát bún thường có một miếng móng, vài miếng thịt chân giò thái mỏng, dăm viên mọc, tất nhiên không thể thiếu dọc mùng, được bán với giá 25.000 đồng.
 
Chân giò không to "ụ" như vẫn thấy trong món bún bò Huế, chỉ là những miếng nhỏ vừa miệng nhưng bù lại được hầm nước nghệ vừa đủ tầm vàng ươm, ăn giòn, không bị nát. Bì cũng được làm sạch sẽ nên không thấy gợn miệng, lại nhiều gân, thứ móng giò ấy mới đích thực móng ngon. Thịt chân giò cũng được luộc vừa tầm, chắc và ngọt thịt, lại không ngấy. Mọc không quá nổi bật, nhưng đủ mềm, thêm mộc nhĩ cũng đậm đà, vừa vặn.


Móng hầm nước nghệ vàng ươm, giòn vừa tầm, không nát

Nhưng khách ăn mê mẩn nhất bún dọc mùng ở đây là ở khoản nước dùng. Nước ninh xương, đặc biệt là ninh chân giò thường dễ bị đục. Vậy mà hiếm có ở đâu nước dùng trong, thanh lại vẫn ngọt ngào, vừa vặn được như hàng bún nhỏ này. Vị ngọt rất thực, không lờ lợ như kiểu lạm dụng mì chính, hạt nêm như nhiều nơi khác.


Nước dùng trong, ngọt thanh được nhiều người yêu thích

Tuy nhiên, nguyên liệu không kém phần quan trọng để tạo nên vị ngon cho bát bút là dọc mùng lại không được bắt mắt. Nói dọc mùng ở đây không ngon thì không hẳn đúng, chỉ là độ ngon ấy... không ổn định. Dọc mùng đôi lúc bị trần hơi quá, nên ngấm nước, kém giòn, ít bắt mắt. Điểm cộng là dọc mùng ở mỗi bát khá nhiều, đủ để thưởng thức trọn vẹn cả bát bún.


Mỗi bát bún đều được tặng kèm 2 chiếc quẩy

Có một điều cực kì hay ho mà bất kì ai đến ăn ở đây một lần cũng sẽ nhớ, đó là quán luôn tặng kèm...quẩy cho khách. Mỗi bát bún đưa đến bàn ăn đều luôn được phục vụ kèm hai chiếc quẩy giòn, khách có thể ăn hoặc không, nhưng quẩy luôn là miễn phí.
 
Tuy giá trị không lớn, nhưng "chiều" khách kiểu chủ quán cũng là hiếm có, khiến quán đã nổi tiếng vì bún ngon, lại càng thêm đông khách vì quẩy ăn kèm được tặng. Quán chỉ bán sáng, nhưng thường đóng cửa khá sớm vì hết hàng.

Địa chỉ : Quán bún dọc mùng, chân giò – 26 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

H.M (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm