Bún chả vào top 10 món ăn đường phố tuyệt nhất thế giới

THỨ BẢY, 22/11/2014 11:30:00

Độc giả nước ngoài của trang National Geographic từng thưởng thức bún chả Hà Nội khi nhìn thấy kết quả bình chọn cũng thốt lên "Việt Nam thật tuyệt vời". 

Kết quả bình chọn dựa trên ý kiến của đông đảo bạn đọc trang facebook của tạp chí National Geographic. Theo đó, độc giả tham gia được đề nghị chia sẻ những trải nghiệm món ngon đường phố họ từng nếm thử khi du lịch khắp bốn phương. 

Bún chả - món ăn phổ biến và quen thuộc với người dân Hà Nội. Ảnh: Roseferrer
 
Bún chả, món ăn quen thuộc của người Hà Nội đã nhận rất nhiều khen ngợi và lọt danh sách 10 món đường phố tuyệt nhất thế giới. National Geographic trích dẫn lời một nữ du khách tên Erin F - người từng thưởng thức bún chả Hà Nội rằng: "Chúng tôi tình cờ thấy người phụ nữ đứng ở góc phố nướng những miếng thịt và chả băm trên vỉ than, mùi thơm phải nói là ngây ngất". 

Khi kết quả bình chọn được đăng tải, một độc giả khác cũng chia sẻ mình từng thưởng thức món ăn này và nhận xét "Việt Nam thật tuyệt vời". Ngoài bún chả, danh sách top 10 còn có các món cũng rất hấp dẫn ở những nước khác như sau.

1. Bánh Momo (Nepal)

2. Bánh bao hấp (Tứ Xuyên, Trung Quốc)

3. Bánh doubles (Cộng hòa Trinidad và Tobago)

4. Món ăn chợ đêm Chiang Rai (Thái Lan)

5. Bánh dahi vada (Ấn Độ)

6. Bánh donut mật ong (Peru)

7. Balut (Philippines)

8. Bacalhau (Bồ Đào Nha)

9. Bún chả (Việt Nam)

10. Cơm Nasi lemak (Malaysia)

Thảo Nghi (theo National Geographic)
Theo VnExpress 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm