Bốn mẹo biến thịt dai thành mềm mại

THỨ BẢY, 10/12/2016 09:00:00

 Những thủ thuật này được các đầu bếp có thâm niên đúc kết ra, có thể chữa thịt dai trở nên mềm mại, ngon tuyệt. 



Theo Brightside, có 4 cách đơn giản cứu món thịt bị dai:

- Sử dụng các loại trái cây như táo, dứa, xoài, lê đều có tác dụng rất tốt. Gọt vỏ trái cây nếu cần thiết, sau đó cắt lát mỏng hoặc ép lấy nước. Nấu thịt một lần nữa với những trái cây này. Các loại nước ép trái cây có tác dụng rất tốt để làm mềm thịt. Đây là lý do tại sao người ta thường hay nấu thịt lợn, thịt bò với quả dứa.

bon-meo-bien-mon-thit-dai-thanh-mem-mai
Ảnh: Wonderhowto.
 
- Dùng rượu sake: Khi ướp thịt, hãy kết hợp một chút dầu oliu với rượu sake, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh sẽ tăng thêm hương vị và thịt mềm hơn.

- Dùng Coca: Coca đóng vai trò như một loại nước làm mềm thịt rất hoàn hảo. Trước khi chế biến, ngâm thịt trong coca 10 phút. Sau đó chắt hết nước, để ráo, chế biến thành các món bạn thích. Hãy coi đây như một bí quyết để món thịt có hương vị thơm ngon. Lưu ý thêm, công thức này thích hợp với những miếng thịt dày.

- Dùng chanh: Ướp thịt với nước cốt chanh trong 30 phút trước khi nấu ăn cũng làm cho thịt mềm hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể dùng giấm.
 
 
Bảo Nhiên / Vnexpress

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm