Bò hầm củ cải bổ dưỡng ngon miệng

THỨ SÁU, 17/01/2014 07:15:00

Depplus.vn - Thịt bò và củ cải mềm ngọt, nước dùng đậm đà thơm ngon thích hợp ăn kèm với cơm nóng, là món ngon trong mùa đông.



- 500 g thịt bò thăn
- 500 g cải trắng
- Cà chua : 2 quả
Gia vị: 15 ml rượu nấu ăn; hoa hồi, thảo quả; hạt tiêu, dầu ăn, gừng, ớt khô, muối, bột ngọt



 
 
Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch, luộc qua với nước để khử bớt mùi hôi.
  
 
Củ cải, cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho các loại thảo mộc vào chảo đảo qua cho dậy mùi thơm.
  
 Cho dầu ăn vào chảo rồi nhanh tay đổ thịt bò vào xào cùng.
  
 
Khi thịt bò bắt đầu chín săn lại, cho củ cải vào, nêm muối và bột ngọt.
  
  
Cho ớt khô vào chảo đảo đều tay, thêm nước và một chút rượu nấu ăn, xào thêm khoảng 5 phút rồi chuyển các nguyên liệu sang nồi áp suất.
  
 
Cho cà chua vào nồi, đậy nắp hầm trong khoảng 20 phút, nêm nếm gia vị cho vừa vặn .



Thịt bò hầm củ cải dùng ăn nóng trong mùa đông rất ngon miệng.



Thịt bò và củ cải mềm ngọt, nước dùng đậm đà thơm ngon thích hợp ăn kèm với cơm nóng.



Chúc các bạn ngon miệng.

H.M (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm