Bò bía mặn – chút gió phương Nam

THỨ SÁU, 11/10/2013 16:00:00

Bò bía tuy không hẳn có nguồn gốc thuần Việt, nhưng khi đến Việt Nam, món ăn này đã được biến tấu rất dân dã phù hợp với khẩu vị người Việt, đặc biệt là ở phương Nam. Bò bía có hai loại mặn, ngọt. Hôm nay, chúng ta hãy cùng làm quen với món bò bía mặn với công thức đơn giản dưới đây.



Bò bía mặn:
-    300 gram lạp xưởng hảo hạng
-    60 – 70 gram tôm khô.
-    1 củ cà rốt nhỏ, 1 củ đậu.
-    2 quả trứng gà.
-    1 túi bánh tráng cỡ khoảng 20 cm
-    Rau xà lách, rau húng quế.

Nước chấm:
-    1 tép tỏi, băm nhỏ.
-    2 ml dầu ăn
-    30 ml nước tương (xì dầu)
-    30 ml nước tinh khiết.
-    20 gram đường
-    Đậu phộng đập dập
-    Tương ớt


 
  
 Cà rốt, củ đậu rửa sạch, bỏ vỏ, xắt thành những miếng dọc.

  
 Làm nóng chảo, đổ một chút dầu. Trứng đập vỏ, đánh tan, đổ vào chảo tráng thật mỏng. Cuộn trứng lại, thái sợi dài và mỏng.
  
 
Lạp xưởng thái miếng tròn, mỏng, chiên qua với dầu hoặc hấp chín.
  
  
Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm trong vòng 2 tiếng rồi vớt ra để ráo. Rau sống rửa sạch, để ráo nước.
  
  
Bánh tráng ngâm nước cho mềm.

  
 Bắt đầu cuộn bò bía bằng cách xếp lần lượt rau sống, củ đậu, cà rốt, tôm nõn lên mặt bánh tráng. Lạp xưởng xếp thành hàng dọc riêng để khi cuốn lại, phần lạp xưởng sẽ hiện rõ bên ngoài, rất đẹp mắt.
 
  
 Pha nước chấm bằng cách trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị là bạn đã sẵn sàng phục vụ món bò bía mặn.



Bò bía mặn được xem là món khoái khẩu của rất nhiều người dân  phương Nam.


Vị đậm đà của lạp xưởng, tôm khô, ăn kèm với nước chấm đậu phộng bùi bùi như đưa ta đến xứ ngập nắng miền Nam bộ.
 

Chúc các bạn ngon miệng.

ChubbyD (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm