Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi

THỨ TƯ, 30/10/2013 07:00:00

Với món bò cuộn này, bạn sẽ có thêm vào thực đơn gia đình một món ăn thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Món ăn này còn rất dễ thực hiện nữa. Cùng tiến hành ngay thôi nào.

(cho 8 -10 cuộn)

-    800 g thịt bò thăn thái lát mỏng
-    Muối, hạt tiêu.
-    Các gia vị nướng bạn yêu thích.
-    15 ml dầu ô liu.
-    1 củ cà rốt, 1 quả ớt chuông, ½ quả bí xanh.
-    Một vài nhánh hành lá, 2 nhánh tỏi.
-    10 g bơ, 30 g hành khô băm nhỏ, 40 ml giấm thơm, 50 g đường nâu , 50 ml nước cốt bò hầm.



 
  
Thịt bò rửa sạch, thái miếng lớn, dùng chày kim loại dần mỏng thịt bò rồi cắt thành những miếng chữ nhật kích thước khoảng 5*15 cm.
  
  
Ướp thịt với muối, tiêu, một chút nước tương hoặc dầu hào. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
  
  
Cà rốt, ớt chuông, bí xanh xắt sợi mỏng, hành lá chẻ dọc kích thước tương tự các nguyên liệu còn lại, tỏi đập giậ.
  
  
Chuẩn bị nước sốt bằng cách cho bơ vào chảo đun nóng chảy.
  
  
Thêm hành khô băm nhỏ rồi phi thơm hành với bơ tan.
  
  
Thêm giấm, đường nâu và nước cốt thịt bò vào khuấy đều để pha trộn các hương vị với nhau.
  
 
 Đun sôi nước sốt, khi sốt bắt đầu sủi tăm, giảm lửa về mức trung bình, bạn sẽ thấy nước sốt hơi sánh lại. Đổ nước sốt ra bát.
  
  
Thêm một chút dầu ô liu vào chảo, phi thơm tỏi.
  
  
Xào cà rốt, ớt chuông và bí xanh trong khoảng 2-3 phút.
  
  
Nêm muối, tiêu và rắc một chút rau mùi khô vào rau xào.
  
  
Trải thịt bò ra mặt phẳng, đặt rau xào vào giữa rồi cuộn thịt lại, gài tăm cho thịt ko bị bung ra, rấc thêm chút tiêu lên các cuốn thịt.
  
 
 Đun nóng chảo trên lửa trung bình, thêm một chút dầu vào lòng chảo rồi đặt từng cuộn thịt bò vào chảo, canh cho bò chín tới rồi nhanh chóng bỏ thịt bò ra khỏi chảo.



Khi ăn, hãy rưới một chút nước sốt lên thịt bò nhé.
 


Thịt bò cuốn mềm thơm, rau củ giòn ngọt rất vừa miệng. Bạn có thể ăn món này nhiều một chút vì các nguyên liệu này hoàn toàn phù hợp với mọi chế độ ăn kiêng.



Chúc các  bạn ngon miệng.

H.Đ (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm