Biểu cảm ngộ nghĩnh của trẻ em bên bàn ăn sáng

THỨ NĂM, 06/11/2014 07:00:00

Phải làm gì để đôi mắt ngái ngủ khi bị "kéo" ra khỏi giường của trẻ nhỏ mỗi sáng lại có thể mở to hết cỡ? Chắc hẳn đó là bữa sáng hấp dẫn được mẹ kì công chuẩn bị.

Nhịp sống hiện đại quá hối hả khiến nhiều người mặc định một bữa sáng công nghiệp không chỉ cho trẻ em mà còn cả gia đình.Tuy nhiên đó không phải là tất cả. Tuỳ vào văn hoá các quốc gia, cũng như sự chăm chút của người mẹ, trẻ em trên khắp thế giới vẫn nhận được những bữa sáng ngon miệng, đủ chất.
 
 
 
Nhiếp ảnh gia Hannah Whitaker đã tới nhiều quốc gia trên thế giới chỉ để ghi lại bữa sáng của trẻ em. Cô nhận ra bữa sáng khắp nơi đều có điểm chung là những món ăn nhẹ, nhưng vẫn mang đậm dấu ắn văn hoá. Cùng "nghía" bữa sáng cho trẻ khắp nơi và những biểu hiện ngái ngủ ngộ nghĩnh vẫn còn trên gương mặt chúng.
 


 
Doga Gunce Gürsoy, 8 tuổi, Istanbul: Cô bé có bữa sáng thứ 7 cầu kì bao gồm mật ong và kem vón cục được gọi là kaymak cùng bánh mì nướng, Ô-liu xanh và đen; trứng chiên với xúc xích cay gọi là sucuk ; bơ; trứng luộc; xi-rô nho (pekmez ), một loại pho mát bò hoặc cừu; dau đen; bánh ngọt và bánh mì; cà chua, dưa chuột, củ cải trắng và rau tươi khác; sốt ớt đỏ nướng; hạt dẻ hazelnut hương vị halva, các món tráng miệng dày đặc; sữa và nước cam.
 


 
Nathanael Witschi Picard, 6 tuổi, Paris: Bữa sáng các ngày trong tuần của cậu bé chỉ bao gồm một quả kiwi duy nhất; bánh mì ăn cùng bơ và mứt blackberry; ngũ cốc lạnh với sữa; nước cam tươi.
 
Saki Suzuki, 2 ¾ tuổi, Tokyo: Bữa ăn sáng của cô bé bao gồm đậu lên men natto , gạo trắng, súp miso, kabocha bí nấu trong nước tương và rượu sake ngọt, dưa chuột muối, trứng cuộn và cá hồi nướng.
 


Emily Kathumba, 7 tuổi, Chitedze, Malawi: Emily ăn cháo bột ngô được gọi là phala với đậu nành và bột lạc; một chiếc bánh rán làm bằng bột ngô, hành tây, tỏi và ớt, cùng với khoai lang và bí ngô luộc; nước trái cây màu đỏ sẫm được làm từ hoa dâm bụt khô và đường. Khi có thể, Emily thích uống trà đen ngọt vào buổi sáng, một thức uống phổ biến cho trẻ em Malawi.
 


Birta Gudrun Brynjarsdottir, 3 tuổi rưỡi, Reykjavik, Iceland: Cháo nấu từ bột yến mạch được gọi là hafragrautur là bữa ăn sáng chủ yếu ở Iceland, yến mạch được nấu chín trong nước hoặc sữa và thường được phục vụ với đường nâu, maple syrup, bơ, trái cây hoặc sữa chua. Birta cũng phải bổ sung dầu cá gan giàu vitamin D để bù đắp cho việc thiếu ánh sáng mặt trời vào mùa đông.
 


Viv Bourdrez, 5 tuổi, Amsterdam: Đối với Viv, ăn sáng là một ly sữa với bánh mì, bơ không ướp muối và phủ vụn sô cô la hoặc các hương vị khác (vani, trái cây). Một trang web quảng bá du lịch của chính phủ tự hào rằng mỗi ngày người Hà Lan ăn ít nhất 750.000 lát bánh mì  rắc sô cô la được gọi là hagelslag ('' trận bão lớn ''), làm cho món ăn trở thành món bánh mì phổ biến nhất của đất nước.
 


Aricia Domenica Ferreira, 4 tuổi, và Hakim Jorge Ferreira Gomes, 2 tuổi, São Paulo, Brazil : Aricia uống sữa sô cô la, trong khi em trai Hakim uống cà phê. Đối với nhiều phụ huynh Brazil, cà phê cho trẻ em là một truyền thống văn hóa, họ tin rằng uống cà phê sẽ giúp con cái của họ tập trung ở trường. Hai anh em cùng ăn giăm bông và pho mát , bánh mì với bơ.
 


Phillip Kamtengo, 4 tuổi, và Shelleen Kamtengo, 4 tuổi, Chitedze, Malawi: Phillip và em gái sinh đôi của mình, Shelleen, bắt đầu một ngày với một bánh ngô ngọt ngào gọi là chikondamoyo. Bữa sáng cho cặp song sinh Kamtengo và các anh chị của họ cũng bao gồm khoai tây luộc và trà đen với một chút đường.
 


Koki Hayashi, 4 tuổi, Tokyo: Koki ăn ớt xanh chiên với cá khô nhỏ, xì dầu và hạt vừng; trứng sống trộn với nước sốt đậu nành và đổ lên cơm nóng; kinpira - một món ăn của hoa sen và cây ngưu bàng rễ và củ cà rốt xào với dầu mè, nước tương và rượu gạo mirin ; súp miso; nho; lê; và sữa.



Oyku Ozarslan, 9 tuổi, Istanbul: Cô bé có bữa sáng là bánh mì nâu, bổ sung ô liu xanh và đen, cà chua thái lát, trứng luộc, mứt dâu, bơ ngâm trong mật ong và một loại pho mát Thổ Nhĩ Kỳ
 


Tiago Bueno Young, 3 tuổi, São Paulo, Brazil: Ở đây, Tiago, ngồi trước bàn ăn có bánh bột ngô nướng, bánh chuối và bisnaguinha, một bánh mì trắng ngọt phổ biến với trẻ em Brazil và phục vụ với một kem pho mát nhẹ gọi là requeijão.

Theo Amusingplanet
K.H (Depplus.vn/MASK) 
 
  • Từ khóa

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm