Biến tấu salad với nước sốt chanh cốt dừa thơm ngon độc đáo

THỨ HAI, 10/02/2014 14:00:00

Depplus.vn - Nước sốt chanh,cốt dừa và rau mùi có hương vị rất độc đáo mà không kém phần thơm ngon. Bạn có thể dùng loại nước sốt này để làm mới các loại salad.

 

Cho nước sốt:

- 200 g rau mùi tươi, rửa sạch
- 45 ml nước cốt chanh tươi
- 1 quả chanh (dùng để lấy vỏ)
- 15 ml giấm gạo
- 250 ml nước cốt dừa
- 20 g đường
- 30 ml dầu ăn
- Một chút muối
-Ớt khô hoặc ớt bột.
Cho salad (hoặc mì trộn): Ớt chuông, cà rốt, rau diếp, dưa chuột, giá đỗ.
- Dừa nướng, đậu phộng rang.



  
 Rau mùi rủa sạch, cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt chanh và cốt dừa.
 
  
 Vỏ chanh bào mỏng, đặt vào máy xay sinh tố cùng rau mùi.
  
 
Bật máy xay, xay nhuyễn các nguyên liệu đến khi có dung dịch sốt sánh và mịn, chuyển vào bát rồi đặt vào tủ lạnh làm mát.

  
 Cùi dừa băm nhỏ, cho vào chảo đảo đến khi săn lại, chuyển màu vàng. Tương tự, đậu phộng rang vàng giòn rồi giã nhỏ.

  
 Chuẩn bị các nguyên liệu trộn salad rồi thêm nước sốt chanh cốt dừa.



Vậy là bạn đã có món salad tuy quen mà lạ với hương vị hoàn toàn mới rồi.



Chanh và cốt dừa đều có vị dễ chịu, rau mùi thơm đồng thời tạo cho nước sốt màu xanh vô cùng đẹp mắt mà ngon miệng.

Bạn cũng có thể trộn nước sốt cùng mì cũng rất ngon.



K.H (Depplus.vnMASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm