Bí quyết để có nồi nước lẩu ngon cho mùa đông này

THỨ SÁU, 06/11/2015 07:00:00

Lẩu là món ăn rất được ưa chuộng trong mùa đông. Nước lẩu muốn thơm ngon, bà nội trợ cần biết một vài bí quyết riêng.

 

Để có nồi lẩu ngon ngọt, dậy mùi thơm thì ngoài việc chọn nguyên liệu tươi ngon, ướp với các loại gia vị sao cho vừa miệng thì nấu nước lẩu sao cho trong, ngọt không gây ngán cũng là yếu tố quan trọng giúp có nồi lẩu ngon trong ngày đông lạnh giá.


Lựa chọn nguyên liệu và gia vị
để nấu nước lẩu

Để có nồi nước lẩu thơm ngon, bạn cần phải chọn nguyên liệu thật tươi, phù hợp cho món lẩu. Bạn không nên chọn xương đu để nấu vì sẽ rất hôi, thay vào đó bạn nên chọn xương hom và xương đuôi s có nước lẩu vừa thơm vừa ngọt. 

Với món lẩu gà, bạn nên dùng xương heo và xương gà, thêm vào đó là hành khô, gng đã đưc nướng, 1 -2 cây sả, dứa và cà chua. Lúc gần ăn thì bỏ thêm thuốc bắc và nấm hương đã được ngâm nở.  

Với nước lẩu các loại gia súc thường cần có gừng, hành tím nướng, riềng, sả. Hành và gừng nướng chín sao không cháy vỏ, có tác dụng làm nưc lâu trong và lên màu đẹp. Bạn có thể thêm hoa hồi, quế chi và thảo quả vào nồi nước lẩu bò.

Với lẩu hải sản, ngoài gừng, sả cần có thêm dứa, cần tây, sa tế để nồi nước lẩu chua chua ngọt ngọt mà không nồng mùi hải sản. 

Riêng lẩu cua đồng, ngoài nước xương và nước thịt cua bạn chỉ cần thêm dấm bỗng, cà chua chưng vàng để tạo độ chua ngọt cho nước dùng lẩu. 

Thời gian nấu nước lẩu

Đớc lẩu được trong, bạn nên chần qua xương rồi cho vào nồi nước lạnh, để lửa thật to cho sôi lại nhanh. Sau khi nồi nưc xương sôi thì hạ nhỏ lửa, chờ bọt cứng lại thì vớt ra và tiếp tục đun liu riu.

Tùy vào từng loại nguyên liệu mà thời gian nấu cũng khác nhau. Với nước dùng gà và heo thời gian đun là 4-6 gi. Nước dùng bò ninh lâu hơn từ 8-10 giờ. Đặc biệt nước dùng hải sản không nên đun quá 45 phút để tránh bị đục và chua. 

 ChiChi (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm