Béo bùi đậu hũ nấu kiểu Tứ Xuyên

THỨ TƯ, 31/05/2017 14:00:00

 Vị béo và bùi của đậu hũ quyện cùng nước sốt đậm đà sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.


Nguyên liệu:

4 miếng đậu hũ
50 gram nấm đông cô
1/2 củ cà rốt
Hành lá, ớt
Bột thịt gà
Bột năng
Tương hột
Gia vị
 
Cách làm:

1. Cà rốt, nấm đông cô cắt hạt lựu. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

beo-bui-dau-hu-nau-kieu-tu-xuyen
 
2. Làm nước sốt: cho đường, bột thịt gà, muối, hắc xì dầu, tương đậu vào một cái tô rồi trộn đều.

3. Thịt heo băm nhỏ, ướp đều với tiêu, đường, bột ngọt, muối. Đặt chảo lên bếp, cho hỗn hợp các nguyên liệu thịt bằm, cà rốt, nấm, nước sốt vào xào đều. Tiếp đó cho đậu hũ, bột năng vào, đun sôi khoảng ba phút thì tắt bếp.

beo-bui-dau-hu-nau-kieu-tu-xuyen-1
 
4. Bày đậu hũ ra đĩa, rắc ít hành lá lên trên rồi thưởng thức.

beo-bui-dau-hu-nau-kieu-tu-xuyen-2
 
Theo Vnexpress 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm