Béo bùi đậu hũ nấu kiểu Tứ Xuyên

THỨ TƯ, 31/05/2017 14:00:00

 Vị béo và bùi của đậu hũ quyện cùng nước sốt đậm đà sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.


Nguyên liệu:

4 miếng đậu hũ
50 gram nấm đông cô
1/2 củ cà rốt
Hành lá, ớt
Bột thịt gà
Bột năng
Tương hột
Gia vị
 
Cách làm:

1. Cà rốt, nấm đông cô cắt hạt lựu. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

beo-bui-dau-hu-nau-kieu-tu-xuyen
 
2. Làm nước sốt: cho đường, bột thịt gà, muối, hắc xì dầu, tương đậu vào một cái tô rồi trộn đều.

3. Thịt heo băm nhỏ, ướp đều với tiêu, đường, bột ngọt, muối. Đặt chảo lên bếp, cho hỗn hợp các nguyên liệu thịt bằm, cà rốt, nấm, nước sốt vào xào đều. Tiếp đó cho đậu hũ, bột năng vào, đun sôi khoảng ba phút thì tắt bếp.

beo-bui-dau-hu-nau-kieu-tu-xuyen-1
 
4. Bày đậu hũ ra đĩa, rắc ít hành lá lên trên rồi thưởng thức.

beo-bui-dau-hu-nau-kieu-tu-xuyen-2
 
Theo Vnexpress 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm