Bên cạnh bún chửi, đầu bếp Anthony đã "quảng cáo" hàng bánh cuốn nóng 35 năm tuổi này trên CNN

THỨ BA, 20/12/2016 09:00:00

 Hàng bánh cuốn nóng xuất hiện trong seires "Anthony Bourdain: Parts Unknown" của vị đầu bếp nổi tiếng tuy nhìn tuềnh toàng nhưng chất lượng bánh quả thực ngon miễn chê.

 

Cái tên Anthony Bourdain chắc hẳn chẳng còn xa lạ với chúng ta bởi sau bữa bún chả cùng cựu Tống thống Mỹ Obama, tên của ông đã kịp phủ sóng ở tất cả mọi phương tiện báo chí Việt Nam.

Bên cạnh bún chửi, đầu bếp Anthony đã quảng cáo hàng bánh cuốn nóng 35 năm tuổi này trên CNN - Ảnh 1.
Ông Obama thưởng thức món bún chả Việt Nam cùng Anthony Bourdain
 
Nhắc đến về bún chả Obama, thì lại phải nói tiếp đến số đầu tiên của series "Anthony Bourdain: Parts Unknown" mùa 8 được phát sóng trên CNN vào cuối tháng 9 vừa qua. Không chỉ có bún chả mà trong chương trình này vị đầu bếp còn giới thiệu khá nhiều quán ăn đặc sắc ở Việt Nam như bún ốc Lương Ngọc Quyến hay quán bún chửi chợ Ngô Sĩ Liên.

Bên cạnh bún chửi, đầu bếp Anthony đã quảng cáo hàng bánh cuốn nóng 35 năm tuổi này trên CNN - Ảnh 2.
Vị đầu bếp nổi tiếng không ngại ngồi vỉa hè thưởng thức bún ốc Lương Ngọc Quyến.
 
Bên cạnh bún chửi, đầu bếp Anthony đã quảng cáo hàng bánh cuốn nóng 35 năm tuổi này trên CNN - Ảnh 3.
Anthony thưởng thức món bún dọc mùng nổi tiếng ở chợ Ngô Sĩ Liên.
 
Có thể nói, sau khi xuất hiện trên CNN, tất cả các hàng quán vị đầu bếp nổi tiếng ghé đến thưởng thức đều đông khách hơn hẳn bởi nhiều người tò mò xem quán ăn ấy có gì mà được lên báo Mỹ. Tuy nhiên cũng có những hàng quán dẫu xuất hiện trong clip ấy mà tìm mãi chẳng ra vì nó ở nơi "hiểm quá", có ít thông tin và khó để nhận dạng quá. Như quán bánh cuốn nóng của cô Thoa dưới đây chẳng hạn.

Bên cạnh bún chửi, đầu bếp Anthony đã quảng cáo hàng bánh cuốn nóng 35 năm tuổi này trên CNN - Ảnh 4.
Quán bánh cuốn dù xuất hiện trong chương trình "Anthony Bourdain: Parts Unknown" nhưng không dễ tìm.
 
Nếu những quán trước xuất hiện trong clip của Anthony đều là những quán đã có tên tuổi nên dễ định vị thì quán bánh cuốn nóng này hoàn toàn khác... Quán nằm ở Hàm Tử Quan, tuy không xa Bờ Hồ là may nhưng cũng đủ để nhiều người search google tìm kiếm vì lạ.

Bên cạnh bún chửi, đầu bếp Anthony đã quảng cáo hàng bánh cuốn nóng 35 năm tuổi này trên CNN - Ảnh 5.
Hình ảnh cô Thoa trong đoạn clip trên CNN. - Nguồn: Zing
 
Và nếu đã đến được phố Hàm Tử Quan, bạn cũng sẽ phải để ý tìm mới thấy quán đấy bởi vì quán chỉ bán từ khoảng 6 giờ chiều, cái thời điểm cũng bắt đầu nhá nhem. Thêm vào đó quán lại nhỏ nữa nên rất dễ bị bỏ qua nếu không để ý kĩ.

Bên cạnh bún chửi, đầu bếp Anthony đã quảng cáo hàng bánh cuốn nóng 35 năm tuổi này trên CNN - Ảnh 6.
Hàng bánh cuốn của cô Thoa rất nhỏ, phải để ý kĩ với thấy.
 
Hỏi về nghề bánh cuốn, cô Thoa vừa tráng bánh, vừa chậm rãi kể "Nghề bánh cuốn nhà cô là nghề gia truyền từ đời bà ngoại". Riêng cô bắt đầu bán bánh từ năm 15 tuổi, đến nay đã có 35 năm trong nghề làm bánh cuốn, trước cô bán ở Thuỵ Khuê và bắt đầu từ năm 2000 cô mới bán ở Hàm Tử Quan. Những ngày mới bán ở đây, khu này khi ấy còn vắng vẻ lắm nhưng cô vẫn làm cẩn thận bởi "khu này vắng, nếu làm không ngon thì ai ăn".

Bên cạnh bún chửi, đầu bếp Anthony đã quảng cáo hàng bánh cuốn nóng 35 năm tuổi này trên CNN - Ảnh 7.
Quán bánh cuốn nhà cô Thoa chỉ bán tối từ 18 giờ đến 24 giờ hàng ngày.
 
Chiếc bánh nhà cô nhìn qua chẳng có gì đặc biệt, vẫn muôi bột dàn mỏng hấp chín rồi nhấc khéo cho không rách tấm bánh rồi thêm chút nhân thịt xào, nhưng phải ăn mới thấy thật ngon. Vỏ bánh mỏng mềm dai, phần nhân thịt, nấm, mộc nhĩ kết hợp hài hoà, hoàn toàn không bị cảm giác nhân đằng nhân vỏ đằng vỏ.

Bên cạnh bún chửi, đầu bếp Anthony đã quảng cáo hàng bánh cuốn nóng 35 năm tuổi này trên CNN - Ảnh 8.
 
Chấm miếng bánh cuốn vào bát nước chấm có vị thanh rồi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của gạo, của nấm, độ giòn của mộc nhĩ. Điểm thêm vài lá rau mùi, rau húng nữa thì đĩa bánh cuốn ấy lại càng trọn vị. Chẳng thế mà nhiều người nghiện bánh cuốn của cô đến mức, đi lấy chồng rồi, đi ăn ở đâu đâu rồi vẫn quay về cô Thoa ăn bánh.

Bên cạnh bún chửi, đầu bếp Anthony đã quảng cáo hàng bánh cuốn nóng 35 năm tuổi này trên CNN - Ảnh 9.
 
Bên cạnh bún chửi, đầu bếp Anthony đã quảng cáo hàng bánh cuốn nóng 35 năm tuổi này trên CNN - Ảnh 10.
 
Bên cạnh bún chửi, đầu bếp Anthony đã quảng cáo hàng bánh cuốn nóng 35 năm tuổi này trên CNN - Ảnh 11.
.
Để đĩa bánh cuốn được trọn vẹn, ngoài phần bánh tự tay cô Thoa tráng thì chả cũng được đặt riêng từ hàng quen để đảm bảo chất lượng. Hành phi hiện tại do sức khoẻ yếu, cô chú chẳng tự phi được nữa mà phải mua sẵn thì vẫn đặt riêng nên ăn rất thơm, giòn.

Bên cạnh bún chửi, đầu bếp Anthony đã quảng cáo hàng bánh cuốn nóng 35 năm tuổi này trên CNN - Ảnh 12.
Đồ ăn kèm ở đây là chả và lạp xưởng.
 
Nhắc đến chuyện "ông đầu bếp nổi tiếng" đến quán, cô Thoa kể rằng, trước đó vài hôm có 2 người khách lạ ghé nhưng chỉ có một ông người Việt Nam ăn. Ăn xong, họ xin phép cho cho đến quay hình lên CNN. Đầu tiên cô không đồng ý vì ở đây vừa khuất, quán lại nhỏ nhưng họ thuyết phục thì cô cũng đồng ý. Họ hẹn với cô là ngày 26 sẽ đến quay, trước khi đến sẽ gọi trước nhưng đột nhiên đến tầm 6 giờ chiều ngày 24 đã có người đến sắp xếp an ninh. Mãi đến hơn 9 giờ tối ông Anthony mới đến. "Lúc ông đến, cô còn không biết vì mải nhìn vào trong, đến khi quay ra đã thấy ông ngồi ở đây".

Bên cạnh bún chửi, đầu bếp Anthony đã quảng cáo hàng bánh cuốn nóng 35 năm tuổi này trên CNN - Ảnh 13.
Hình ảnh vị đầu bếp thưởng thức bánh cuốn ở hàng cô Thoa. - Nguồn: Zing
 
Sau sự kiện ông Anthony ghé thưởng thức, quán bánh cuốn của cô Thoa vẫn hoạt động bình thường, túc tắc ngày dăm cân bột. Giá bánh cũng vẫn thế, bánh cuốn chả 25 ngàn, thêm lạp xưởng 30 ngàn/ suất, bánh cuốn trứng 7 ngàn/ chiếc. Có chăng lâu lâu lại có thêm vài vị khách vãng lai từ xa nghe tiếng mà tìm đến thưởng thức. Cô Thoa vui vẻ nói thêm, hôm trước còn có cặp vợ chồng Việt kiều ở Mỹ đến quán bảo đi tìm đến 2 ngày mới thấy quán của cô.

Chúng tôi chào vợ chồng cô Thoa đi về, cô chú lại tiếp tục bận rộn với những vị khách đến quán. Nhìn đôi tay cô thoăn thoắt tráng bánh trên chiếc nồi hấp nghi ngút khói, tôi mới hiểu được lý do nhiều người đi xa vẫn chỉ trở về ăn đĩa bánh của cô làm. Bởi đồ ăn không chỉ cần ngon mà còn cần cả sự tỉ mẩn và chăm chút trong đó nữa.
 
 
Bleu / Trí Thức Trẻ 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm