Bất ngờ với lợi ích từ việc ăn chocolate mỗi ngày

THỨ BA, 27/02/2018 19:20:17

Phát hiện mới nhất cho thấy chocolate đem lại nhiều lợi ích hơn chỉ đơn thuần là loại thực phẩm 'nuông chiều' do có khả năng kích thích não tiết ra chất giống như khi đang yêu.

Nhưng giờ các nhà khoa học đã chứng minh rằng chocolate không còn là thứ đồ ăn chỉ có tác dụng chiêu đãi "ông thần khẩu" sau khi tìm ra rằng việc tiêu thụ 2 thanh mỗi ngày có thể giảm nguy cơ đau tim.

Tuy chocolate đen từ lâu đã có tiếng đem lại lợi ích cho sức khỏe, nhưng nghiên cứu cũng chỉ ra chocolate sữa cũng cung cấp những dưỡng chất làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch.

Trước đó, cũng có nghiên cứu chứng minh chocolate ngăn ngừa giảm trí nhớ, chống béo phì, căng thẳng, tăng khả năng chống nắng cho da và hạ mức cholesteron. 

Bất ngờ với lợi ích từ việc ăn chocolate mỗi ngày
Ăn chocolate mỗi ngày có lợi cho sức khỏe (Ảnh: Telegraph)

Để thực hiện nghiên cứu này, nhóm các nhà khoa học tại đại học Aberdeen đã thu thập dữ liệu ăn uống của 21000 người trong vòng 12 năm. Kết quả cho thấy ăn 100g chocolate mỗi ngày giảm tỉ lệ mắc bệnh tim mạch xuống 25%. Nguy cơ bị đau tim cũng giảm đi 23%.

Giáo sư Phyo Myint, chủ tịch hội Y khoa Cao tuổi tại đại học Aberdeen cho rằng các hợp chất flavonoid, các thành phần sữa như canxi và acid béo đóng vai trò trong quá trình này. 

Theo kết quả dựa trên 185000 người, tỉ lệ mắc các vấn đề tim mạch thấp có liên quan tới việc tiêu thụ chocolate.

Kỳ lạ là những người thường ăn chocolate thường gầy hơn, tập thể dục nhiều hơn và có huyết áp thấp hơn.

Tuy nhiên các chuyên gia y tế cũng cảnh báo tuy đem lại lợi ích, việc tiêu thụ chocolate không kiểm soát có thể gây hại, do có thể gây tăng cân và lại ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch. 

Họ cũng cho rằng việc thiết lập một chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên cũng đem lại những kết quả tương đương.

Thiên Trang / MASK Online (Theo Telegraph)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm