Bắp cải cuốn thịt đơn giản vừa ngon miệng vừa đủ chất

THỨ BẢY, 09/12/2017 09:00:00

Mùa đông rất sẵn bắp cải ta, ngon ngọt và tươi sạch. Bắp cải cuốn thịt là món ngon dễ làm lại đầy đủ cả chất xơ và chất đạm cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:
- Lá bắp cải 
- Thịt lợn xay 200g
- Cà rốt 1 củ nhỏ
- Vài cái nấm hương, mộc nhĩ
- Hành lá
- Hạt nêm, tiêu xay

Cách làm:

- Cà rốt bào mỏng rồi cắt nhỏ.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ. 
- Hành lá thái nhỏ
- Lá bắp cải rửa sạch, nếu phần sống ở lá dày quá có thể dùng dao lạng mỏng đi, chọn lá to bằng cái bánh đa nem cuốn là vừa nhất.
- Thịt lợn xay ướp với 1 thìa hạt nêm, chút tiêu rồi trộn với nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, cà rốt để 10 phút cho ngấm.
- Đun nước sôi, chần lá bắp cải chín tái, mềm hơn để cuốn cho dễ.
- Trải lá bắp cải ra, dùng thìa múc thịt cho vào lá, cuộn lại như gói nem. Nếu sợ không chặt có thể dùng hành lá đã chần qua buộc lại cho chặt.
- Cuốn xong thì cho vào bát, đặt vào nồi hấp chín trong thời gian 10 - 15 phút.

Bắp cải cuốn thịt chấm cùng xì dầu là ngon nhất. (Ảnh minh họa)

Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm