Bảo tàng mì gói có một không hai ở Nhật Bản

THỨ NĂM, 13/11/2014 07:00:00

Mì ăn liền không là món ăn xa lạ với bất cứ ai, thậm chí nhiều người bận rộn còn coi đây là món ăn chính hàng ngày. Tuy nhiên, không ai biết trên thế giới có những bảo tàng dành riêng để tôn vinh mì gói, tiêu biểu hơn cả là bảo tàng tại chính quê hương sáng tạo ra món mì ăn liền, Nhật Bản.

Tại bảo tàng mì ăn liền Cup Noodles Museum ở Yokohama, Nhật Bản, bạn có thể khám phá lịch sử phát triển của các loại mì cốc và tìm hiểu về cuộc sống của "ông tổ" mì ăn liền Ando Momofuku ((1910 - 2007), người đồng thời đã sáng lập ra nhãn hiệu thực phẩm nổi tiếng Nissin. Không chỉ như vậy, du khách tới đây còn được thoả sức tuỳ biến cốc mì của bản thân theo ý thích bởi rất nhiều lựa chọn có sẵn ở đây.
 
 
Bên ngoài  bảo tàng mì ăn liền Cup Noodles Museum ở Yokohama, Nhật Bản
  
 
 
 
Tượng Ando Momofuku - người sáng tạo ra mì ăn liền 
 
Bảo tàng mì ở Yokohama được tạo khối nâu vuông vức, nhìn bề ngoài không hề tạo ấn tượng về một bảo tàng mì gói nhưng lại chứa đựng bên trong vô vàn sự sống động. 
 
 
Chú gà và chiếc cốc được coi là biểu tượng của bảo tàng 
 
Mỗi du khách sẽ mất chi phí khoảng 500 Yen cho chiếc vé tham quan bảo tàng và tự làm mì. "Linh vật" của bảo tàng là một chú gà con màu vàng ngồi trên một cốc mì lớn. Đây chính là sản phẩm sáng tạo nổi tiếng nhất của Ando Momofuku (mì gà và mì cốc).
 
 
Nơi đây trưng bày hơn 3.000 nhãn hiệu mì khác nhau
 
Hành trình khám phá bảo tàng sẽ đưa bạn qua các phòng trưng bày khác nhau. Đầu tiên, du khách tham quan sẽ được nghe lịch sử phát triển của mì cốc trong phòng trưng bày hơn 3.000 sản phẩm mì gói khác nhau, chủ yếu có nguồn gốc từ Nhật Bản và một vài thương hiệu nước ngoài.
 
 
Du khách sẽ được nghe thuyết trình về lịch sử phát triển của mì ăn liền 
 
 
 
 
 
Du khách cũng có thể tới Momofuku Theater để xem một bộ phim hoạt hình hài hước về sự phát triển của mì ăn liền, cách Ando Momofuku đưa mì ăn liền lên các trạm vũ trụ...Đó chỉ là một vài hoạt động trong rất nhiều cách tiếp cận và tương tác với du khách hấp dẫn khác của bảo tàng.
 
 
Trẻ em là đối tượng đón tiếp đặc biệt của bảo tàng 
 
Học sinh trung học có thể tới tham quan nhà máy sản xuất mì gà ăn liền. Ở đây, họ làm mì hoàn toàn bằng tay và cho phép học sinh thực hành các công đoạn tương tự.
 
 
Tại đây có nhiều khoá thực hành và khám phá cho học sinh tiểu học và trung học 
 
 
 
Nơi hấp dẫn nhất trong bảo tàng phải kể tới khu vực du khách tự thiết kế cốc mì cho riêng mình. Mỗi du khách sẽ chủ động mua một cốc rỗng từ máy bán hàng tự động (chi phí khoảng 300 yen), sau đó họ được hướng dẫn rửa tay và chờ đợi một chỗ ngồi miễn phí. Có rất nhiều lựa chọn đồ ăn kèm mì cho những vị khách ưa khám phá. Khi hoàn thành các lựa chọn, nhân viên của bảo tàng sẽ giúp bạn đóng gói chặt chẽ cốc mì và mang về nhà thưởng thức.
 
 
Khu vực chế biến mì tự chọn cho du khách tham quan 
 
 
Có rất nhiều lựa chọn chọn khác nhau 
 
 
Túi  giữ nhiệt để khách manh mì về nhà.
 
Trải nghiệm trong bảo tàng mì ăn liền ở Yokohama là một trong những hoạt động khám phá Nhật Bản được rất nhiều du khách ưa thích.
 
Nguồn: Tổng hợp
K.H (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm