Bảo quản hương liệu nấu ăn đúng cách, bạn đã biết??

THỨ BA, 24/09/2013 07:00:00

Lưu trữ và bảo quản các loại gia vị đúng cách sẽ giúp các bạn tạo ra các món ăn với hương vị tuyệt vời nhất

1.Giữ nguyên trạng thái nguyên bản của hương liệu


Thông thường gia vị nấu ăn sẽ giữ được hương vị tốt nhất trong khoảng 1 năm nếu đã được nghiền nhỏ. Nhưng khi để nguyên dạng không nghiền, bạn có thể cất giữ các loại gia vị từ 3 – 5 năm  mà không lo mất đi hương vị. Vây nên nếu có thể, bạn chỉ nên nghiền hương liệu ngay trước lúc sử dụng và nghiền một lượng nhỏ.

2. Bảo quản nơi thoáng và tối
 

Nơi bảo quản gia vị tốt nhất là trong không gian tối và khô ráo; ánh sáng, không khí , độ ẩm và nhiệt độ là những tác nhân chính ảnh hưởng đến hương liệu. Đối với những gia vị thường xuyên sử dụng, bạn có thể đựng trong những lọ thủy tinh trong để dễ dàng nhìn thấy tình trạng của gia vị, số còn lại hãy gói kĩ và cất trong những hộp thép hoặc hộp đựng chuyên dụng để đảm bảo gia vị ít tiếp xúc với ánh sáng nhất. Ngoài ra, đừng nên đặt kệ đựng các loại gia vị gần máy rửa chén, lò viba, nhiệt năng từ các thiết bị này tỏa ra sẽ dễ làm hỏng hương liệu.

3.Tủ lạnh cũng là nơi cất giữ tuyệt vời


Trong điền kiện ít không gian cất giữ, hãy để các gia vị của bạn trong tủ đá hoặc tủ lạnh. Thực tế đã chứng minh các loại gia vị để trong tủ có thể giữ nguyên hương vị trong khoảng từ 3 tháng đến 3 năm. Tuy nhiên độ ẩm trong tủ lạnh dễ làm hỏng hương liệu nếu chúng ta sử dụng gia vị một cách quá thường xuyên. Vì vậy lời khuyên cho bạn là hãy chỉ nên mua một lượng nhỏ gia vị thay vì tích trữ số lượng lớn.

4.Sử dụng gia vị đúng thời điểm cần thiết


Mặc dù việc lưu trữ đúng cách sẽ giúp duy trì hương vị của các loại gia vị , nhưng mọi thứ đều có hạn sử dụng nên bạn hãy nhớ thường xuyên kiểm tra những loại gia vị đã cất giữ lâu năm và bỏ đi những hương liệu đã mất màu, đổi mùi. Có những loại gia vị chỉ dùng trong những dịp lễ tết đặc biệt, bạn nên kiểm tra ở thời điểm 2 tháng 1 lần để đảm bảo chúng vẫn còn sử dụng được.
 
K.H (Màn ảnh sân khấu)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm