Bánh rán hải sản giòn ngọt hấp dẫn

THỨ BẢY, 12/10/2013 16:04:00

Đồ hải sản có vị tanh, nhiều người có thể e ngại vị tanh đó. Hải sản chiên sẽ làm giảm vị tanh khá tốt. Hãy cùng thử nghiệm món bánh rán hải sản nhé.

 
 
 -    200 gram mỗi loại tôm, râu mực, bào ngư hoặc hải sản tùy loại
-    1-2 quả ớt đỏ
-    500 ml nước sạch
-    30 ml rượu gạo
-    125 gram bột bánh rán Hàn quốc (công thức tự chế bên dưới)
-    45 gram bột gạo nếp
-    2 quả trứng
-    Dầu ăn
 Nước chấm:
-    45 ml nước tương
-    30 ml giấm trắng
-    2,5 gram đường
-    15 gram ớt
-    15 gram vừng
-    Hành lá xắt nhỏ
 Bột bánh rán Han quốc tự chế:
-    140 gram bột mỳ
-    2,5 gram đường, muối mỗi loại
-    1,25 gram hạt tiêu
-    2,5 gram bột tỏi

 
 
 
Làm nước chấm bằng cách kết hợp các thành phần như hướng dẫn chuẩn bị phần nguyên liệu.

  
 Cho rượu gạo và 500 ml nước sạch vào nồi, đun sôi. Trụng hải sản tầm 3 giây rồi vớt ra. Tinh chất rượu sẽ tẩy bớt mùi tanh của hải sản. Giữ lại khoảng 250 hỗn hợp nước và rượu vừa đun sôi.
  
 
Trộn bột làm bánh rán, bột gạo vào nước dũng dữ trữ, đánh tan đều không để bột bị vón cục. Nếu bột quá đặc, có thể thêm một chút nước.

  
  Thêm hành cắt khúc vào bột, trộn đều

  
  Đập trứng vào một bát nhỏ, bỏ bớt lòng trắng rồi để qua một bên.
  
 
 Làm nóng chảo, đổ một chút dầu vào rồi bắt đầu đổ bột bánh và hành lá vào, dàn mỏng rộng hết diện tích chảo.

  
  Xếp hải sản lên bề mặt bánh, điểm thêm ớt tươi xắt lát
  
 
Đổ 1/3 bát trứng lên trên bề mặt, chiên bánh khoảng 2-3 phút cho đến khi các nguyên liệu chín dần chuyển qua màu vàng.
  
 
Lật mặt bánh lại, chiên đến chín vàng.
 

  

 Một cách đơn giản để bạn lấy bánh ra khỏi chảo mà không làm rách bánh là úp thẳng mặt tiếp xúc của đĩa lên bề mặt chảo, để làm được điều này, hãy đảm bảo là phần dầu còn lại trong chảo rất ít hoặc đã thấm hết vào bánh. Vậy là bạn đã lấy bánh ra một cách nguyên vẹn rồi.
 



Chiếc bánh tuyệt ngon với nguyên liệu hải sản giòn ngọt đang chờ bạn thưởng thức.
 
 




Chúc các bạn ngon miệng.
 
ChubbyD (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm