Bánh nếp nhân đậu đỏ ngọt ngậy đón tháng 3

THỨ BẢY, 01/03/2014 11:00:00

Depplus.vn - Bánh nếp nhân đậu đỏ ngọt ngào, nước đường nóng hổi thơm vị gừng cay cay rất dễ chịu. Món ăn này thật thích hợp cho những ngày đầu tháng 3 hửng nắng này phải không nào?



- 125 g bột gạo nếp
- 60 - 90 ml nước
- 60 g mứt đậu đỏ
- 500 ml nước
- 60 g đường nâu
- 4 lát gừng tươi



  
  Trộn bột gạo nếp với 60-90 ml nước, bạn nên dùng tay để trộn cho mịn.

  
  Vo bột nếp mới trộn thành một viên bóng tròn lớn.

  
  Tiếp tục lăn viên bóng lớn thành một dài dải, cắt thành 12 miến nhỏ rồi cũng vo tròn thành các viên bóng nhỏ.
  
 
Dàn mỏng viên bột trong lòng bàn tay rồi đặt khoảng 1 thìa cà phê nhân đậu đỏ vào trong.

  
 Viên kín nhân bánh lại rồi luộc bánh trong nước sôi đến khi bánh nổi, vớt bánh ra ngoài.

  
 Làm nước đường bằng cách cho gừng tươi và đường nâu vào nồi cùng 500 ml nước rồi đun sôi trong khoảng 5 phút.



Bây giờ bạn chỉ cần đặt viên bánh vào bát, đổ nước đường và gừng lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.



Bánh nếp nhân đậu đỏ ngọt ngào, nước đường nóng hổi thơm vị gừng cay cay rất dễ chịu. Món ăn này thật thích hợp cho những ngày đầu tháng 3 hửng nắng này phải không nào?

Chúc các bạn ngon miệng.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm