Bánh nếp nhân đậu đỏ ngọt ngậy đón tháng 3

THỨ BẢY, 01/03/2014 11:00:00

Depplus.vn - Bánh nếp nhân đậu đỏ ngọt ngào, nước đường nóng hổi thơm vị gừng cay cay rất dễ chịu. Món ăn này thật thích hợp cho những ngày đầu tháng 3 hửng nắng này phải không nào?



- 125 g bột gạo nếp
- 60 - 90 ml nước
- 60 g mứt đậu đỏ
- 500 ml nước
- 60 g đường nâu
- 4 lát gừng tươi



  
  Trộn bột gạo nếp với 60-90 ml nước, bạn nên dùng tay để trộn cho mịn.

  
  Vo bột nếp mới trộn thành một viên bóng tròn lớn.

  
  Tiếp tục lăn viên bóng lớn thành một dài dải, cắt thành 12 miến nhỏ rồi cũng vo tròn thành các viên bóng nhỏ.
  
 
Dàn mỏng viên bột trong lòng bàn tay rồi đặt khoảng 1 thìa cà phê nhân đậu đỏ vào trong.

  
 Viên kín nhân bánh lại rồi luộc bánh trong nước sôi đến khi bánh nổi, vớt bánh ra ngoài.

  
 Làm nước đường bằng cách cho gừng tươi và đường nâu vào nồi cùng 500 ml nước rồi đun sôi trong khoảng 5 phút.



Bây giờ bạn chỉ cần đặt viên bánh vào bát, đổ nước đường và gừng lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.



Bánh nếp nhân đậu đỏ ngọt ngào, nước đường nóng hổi thơm vị gừng cay cay rất dễ chịu. Món ăn này thật thích hợp cho những ngày đầu tháng 3 hửng nắng này phải không nào?

Chúc các bạn ngon miệng.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm