Bánh nếp ngậy thơm ngọt ngào cuối tuần

THỨ BẢY, 04/01/2014 07:00:00

Depplus.vn - Món bánh đơn giản nhưng ngọt ngào vị đường nâu, dẻo thơm của bột nếp và mật ong, lại có vị béo ngậy của đậu phộng rất thích hợp dùng trong buổi trà chiều.



-    130 g bột gạo nếp
-    120 ml nước nóng
-    33 g đường nâu khô
-    30 g mật ong
-    20 g đậu phộng chiên.



 
 
Nhào bột gạo nếp với nước ấm cho thật mềm dèo, chia bột thành 20 phần đều nhau, nặn tròn.
  
 
 Đun sôi nước, thả bánh vào nồi đun đến khi bánh chín nổi lên, với ra đĩa rồi đặt qua một bên.

  
  Cho đường nâu vào nồi nước, đun đến khi đường bắt đầu sánh lại, cho bánh nếp vào nấu thêm khoảng 1 phút.



Đặt bánh ra đĩa, rưới thêm mật ong, rắc đậu phộng là bạn đã có món bánh nếp ngọt ngào rồi.



Món bánh đơn giản nhưng ngọt ngào vị đường nâu, dẻo thơm của bột nếp và mật ong, lại có vị béo ngậy của đậu phộng rất thích hợp dùng trong buổi trà chiều.

H.Đ (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm