Bánh nếp ngậy thơm ngọt ngào cuối tuần

THỨ BẢY, 04/01/2014 07:00:00

Depplus.vn - Món bánh đơn giản nhưng ngọt ngào vị đường nâu, dẻo thơm của bột nếp và mật ong, lại có vị béo ngậy của đậu phộng rất thích hợp dùng trong buổi trà chiều.



-    130 g bột gạo nếp
-    120 ml nước nóng
-    33 g đường nâu khô
-    30 g mật ong
-    20 g đậu phộng chiên.



 
 
Nhào bột gạo nếp với nước ấm cho thật mềm dèo, chia bột thành 20 phần đều nhau, nặn tròn.
  
 
 Đun sôi nước, thả bánh vào nồi đun đến khi bánh chín nổi lên, với ra đĩa rồi đặt qua một bên.

  
  Cho đường nâu vào nồi nước, đun đến khi đường bắt đầu sánh lại, cho bánh nếp vào nấu thêm khoảng 1 phút.



Đặt bánh ra đĩa, rưới thêm mật ong, rắc đậu phộng là bạn đã có món bánh nếp ngọt ngào rồi.



Món bánh đơn giản nhưng ngọt ngào vị đường nâu, dẻo thơm của bột nếp và mật ong, lại có vị béo ngậy của đậu phộng rất thích hợp dùng trong buổi trà chiều.

H.Đ (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm