Bánh nếp khoai lang tím nhân dừa vừa ngon vừa dễ làm

CHỦ NHẬT, 27/10/2013 07:00:00

Cùng đổi vị một chút với công thức một loại bánh ngọt rất dễ ăn nhé.



-    150g dừa nạo
-    55g đường thốt nốt
-    130g khoai lang tím, cắt thành miếng nhỏ
-    200g bột nếp
-    10 ml dầu bắp
-    200ml nước
-    Lá lốt : khoảng 10 cái


 
  
 Khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ rồi đem hấp khoảng 15 phút đến khi chín mềm. Nghiền khoai nát mịn, thêm bột gạo nếp, đường , dầu ngô rồi từ từ thêm nước trộn đều cho đến khi bột mềm mịn, để bột nghỉ khoảng 30 phút.

  
  Lá lốt rửa sạch, dùng một chổi nhỏ phết dầu ngô lên bề mặt lá.

  
 Dừa nạo mỏng, đem xào cùng đường thốt nốt đến khi khô săn. Dàn mỏng bột khoai lang , đặt nhân dừa vào giữa rồi nắm tròn lại.
  
 
Đặt nắm bột vào giữa lá lốt, dính lá lốt vào thân bánh rồi dùng tay ấn nhẹ cho bánh dẹt xuống một chút.
  
 
 Xếp bánh khoai lang lên một tấm lá chuối có phết sẵn dầu ngô, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút.



Khi bánh chín, đặt bánh ra khay thoáng mát đến khi bánh nguội, bạn không nên ăn ngay khi nóng bánh sẽ dễ bị nát. Cùng không nên đặt bên ngoài quá lâu khiến bánh bị cứng.
 
 
 


Thưởng thức hương vị ngọt ngào này thôi.

Uyên Trần (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm