Bánh nếp khoai lang tím nhân dừa vừa ngon vừa dễ làm

CHỦ NHẬT, 27/10/2013 07:00:00

Cùng đổi vị một chút với công thức một loại bánh ngọt rất dễ ăn nhé.



-    150g dừa nạo
-    55g đường thốt nốt
-    130g khoai lang tím, cắt thành miếng nhỏ
-    200g bột nếp
-    10 ml dầu bắp
-    200ml nước
-    Lá lốt : khoảng 10 cái


 
  
 Khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ rồi đem hấp khoảng 15 phút đến khi chín mềm. Nghiền khoai nát mịn, thêm bột gạo nếp, đường , dầu ngô rồi từ từ thêm nước trộn đều cho đến khi bột mềm mịn, để bột nghỉ khoảng 30 phút.

  
  Lá lốt rửa sạch, dùng một chổi nhỏ phết dầu ngô lên bề mặt lá.

  
 Dừa nạo mỏng, đem xào cùng đường thốt nốt đến khi khô săn. Dàn mỏng bột khoai lang , đặt nhân dừa vào giữa rồi nắm tròn lại.
  
 
Đặt nắm bột vào giữa lá lốt, dính lá lốt vào thân bánh rồi dùng tay ấn nhẹ cho bánh dẹt xuống một chút.
  
 
 Xếp bánh khoai lang lên một tấm lá chuối có phết sẵn dầu ngô, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút.



Khi bánh chín, đặt bánh ra khay thoáng mát đến khi bánh nguội, bạn không nên ăn ngay khi nóng bánh sẽ dễ bị nát. Cùng không nên đặt bên ngoài quá lâu khiến bánh bị cứng.
 
 
 


Thưởng thức hương vị ngọt ngào này thôi.

Uyên Trần (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm