Bánh mỳ bò xào phố Ao Sen – món ngon không phải ai cũng biết

THỨ SÁU, 18/10/2013 07:05:00

Lang thang hàng quán vào một ngày đầu đông gió rét, nghe lời cậu bạn dừng chân tại một quán nhỏ trong phố Ao Sen với lời mời chào rất bạn-thân “Cứ thử đi, đừng nói trước”...Và tôi đã được nếm thử một món ăn có thể khá lạ lẫm, nhưng ngon miệng: bánh mỳ bò xào.

Món ăn này không phải không có “thương hiệu”, chỉ cần chú tâm chút loáng thoáng trong câu truyện của những sinh viên trẻ Học viện An ninh, Học viện Tài chính,…gần khu vực, bạn đã có thể nghe thấy họ rủ rê nhau: “ Đi ăn bánh mỳ thịt bò đi” , nhưng để tìm được hình ảnh hay thông tin về quán ăn này rất ít, bởi có lẽ ai cũng biết rằng “tiếng lành đồn xa”, “ hữu xạ tự nhiên hương”. Và món bánh mỳ phố Ao Sen, tự nó đã ghi dấu ấn về mình trong địa chỉ ẩm thực của một số người sành ăn.

Ngõ Ao sen khá rộng, các hàng bánh mỳ thịt bò chạy khắp từ đầu đường lớn đến vào các ngõ nhỏ, nhưng “nổi tiếng” hơn cả, được chia sẻ địa chỉ nhiều hơn cả là hàng bánh mỳ trong ngõ 4k5. Con ngõ nhỏ luôn tấp nập xe vào ra, tiếng í ới gọi đồ của các bạn trẻ. Chúng tôi dừng chân tại cửa hàng nhỏ của hai bác chủ quán là một cặp vợ chồng đã luống tuổi. Cách họ mời khách, tiếp khách thực sự rất dễ chịu và giàu thiện cảm.
 


Bánh mỳ ăn với thịt bò – hình thức này không mới, nếu không muốn nói là đã quá quen thuộc. Bạn chắc hẳn đã đôi lần thưởng thức bánh mỳ với bò sốt vang, hay một suất bít tết đầy đủ gồm cả bánh mỳ, khoai tây, trứng ốp la. Nhưng ở đây, bánh mỳ được phục vụ một cách bình dị với bò xào. Bát bò xào khá lớn, chủ quán nêm nếm rất vừa vặn, ăn mềm, ngọt và thơm. Ngày đầu đông mưa lạnh, rắc thêm chút hạt tiêu, chút tương ớt cay cay càng làm dậy mùi hương ngào ngạt của thịt bò tươi, của hành ngò thật quả có sức quyến rũ khó tả.
 




Bát thịt bò ở đây rất đầy đặn, nếu là một cô nàng đỏng đảnh hay một người kén ăn khó lòng ăn hết được một suất bánh mỳ. Vậy nên để bớt ngán, chủ quán bày sẵn đầy đủ quất tươi, giấm tỏi, xì dầu, hạt tiêu, tương ớt để trộn thêm với thịt cho hợp khẩu vị. Chủ quán tâm sự, thời buổi bão giá, cái gì cũng đắt đỏ nhưng bác mở hàng đã hơn chục năm, đã gắn bó với bao lớp sinh viên nên không nỡ bớt suất ăn, không nỡ để đứa nào phải đói. Sinh viên vào quán, chỉ cần gọi một suất bánh mỳ với bò xào là đã đủ năng lượng cho cả buổi học hành vất vả. Đầy đặn là vậy, nhưng một suất bánh mỳ cũng chỉ khoảng 35.000đ – 40.000đ, một mức giá khá “dễ chịu” với phần đông đối tượng học sinh, sinh viên.







Ngoài bánh mỳ bò xào, quán còn có thêm món mỳ bò rau cải, cũng khá nhiều thịt và rau mà giá thành lại rẻ hơn đôi chút. Tất cả cũng chỉ với mục đích để khách vào quán có thêm nhiều lựa chọn hợp với túi tiền mà vẫn đảm bảo ăn no, ăn đủ trước khi ra về.







Thưởng thức suất ăn, bên ngoài trời mưa rả rích, nghe bác chủ quán thủ thỉ tâm tình, tôi thấy lòng mình ấm áp.

Địa chỉ liên hệ: Quán Hồng Hoa – ngõ 4k5 – Phố Ao Sen – Hà Đông – Hà Nội ( đối diện đại học Kiến Trúc)

Khánh Hòa (Depplus.vn/MASK)

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm