Bánh Donut khoai lang ngọt thơm cho ngày cuối tuần

THỨ BẢY, 19/10/2013 11:00:00

Những chiếc bánh rán donut tròn xinh không những ngon miệng lại rất dễ thương. Cùng thử nghiệm donut khoai lang cho cuối tuần thêm vui tươi nhé.



-    350g khoai lang ngọt
-    200g bột nếp
-    40 g bột mì
-    75 g đường
-    5 g muối
-    2 g bột nở
-    2 cốc sữa nóng.
-    Dầu ăn
-    Đường quế: 125g đường cát, 5 g bột quế


 
  
  Khoai lang luộc chín,lột bỏ vỏ rồi nghiền nát.

  
  Trộn bột nếp, bột mì, đường, bột nở và muối vào một bát lớn.
  
 
 Trộn khoai lang với bột nguyên liệu
  
 
 Từ từ đổ sữa vào bát bột.

  
  Chia làm nhiều lần đổ sữa, mỗi lần khoảng ¼ cốc rồi dùng tay trộn đều bột để bột mịn, sánh, không bị vón.
  
 
 Dùng tay viên bột thành những viên tròn nhỏ.

  
  Làm nóng chảo, cho dầu vào chảo đun sôi rồi thả viên bột vào chiên ngập dầu.

  
  Vớt bánh rán ra để cho ráo mỡ.

  
  Lăn bánh qua đường quế.



Bánh rán làm từ bột gạo ngấm ít dầu hơn là bánh rán bột mì, nên bạn có thể yên tâm mà thưởng thức với số lượng nhiều hơn một chút.
 
 

Bánh rán khoai lang rất dẻo, lại ngọt, thơm hấp dẫn vô cùng.
 

Chúc các bạn thành công.

Chích Bông (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm