Bạn đã từng thử món chanh chiên xù chấm xốt Aioili chưa?

THỨ SÁU, 28/02/2014 14:00:00

Depplus.vn - Aioli là một loại nước xốt gần giống như mayonnaise, nhũ tương. Aioli truyền thống gồm các thành phần chính như tỏi, dầu ô liu, và trứng. Món chanh chiên giòn chấm  xốt Aioli lạ miệng độc đáo chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên và thích thú.



- 1 trái chanh
- 1 quả trứng, đánh tan
- 120 g bột bánh mì nướng hoặc bột chiên xù
- Xốt Aioli: 3 tép tỏi, 5 g muối, 2 lòng đỏ trứng, 180 ml dầu ô liu, nước cốt 1 quả chanh



 
  
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

  
 Thu gọn tỏi băm rồi rắc muối lên trên.
  
 
Dùng lưỡi dao miết mạnh lên tỏi băm và muối đến khi tỏi trở nên mịn nhất có thể.

  
  Cho tỏi vào bát lòng đỏ trứng, thêm một vài giọt dầu ô liu rồi đánh tan hỗn hợp trứng, tỏi và dầu ô liu. Tiếp tục đánh dày hỗn hợp, vừa đánh vừa từ từ đổ thêm dầu ô liu còn lại vào một cách chậm rãi. Thêm một muỗng súp nước cốt chanh và tiếp tục đánh đều tay đến khi đạt được độ mịn xốp như mong muốn. Thêm nước cốt chanh và muối vừa ăn. Đặt nước xốt qua một bên.

  
  Chanh rửa sạch, thái mỏng.
  
 
Nhúng chanh qua bát trứng rồi nhúng vào bột bánh mì.

  
 Chiên chanh trong dầu sôi đến khi chanh chuyển màu vàng cánh gián, vớt chanh ra khay thoáng để ráo dầu.



Chanh chiên xù không hề chua như bạn tưởng đâu, trái lại còn rất thơm và giòn nữa.



Nước xốt Aioli có vị béo và đậm đà, chấm cùng chanh chiên thực sự rất hấp dẫn và ngon miệng.

Chúc các bạn ngon miệng.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm