Ăn thử quầy bánh tráng trộn mới phố Hàng Trống

THỨ NĂM, 02/01/2014 07:00:00

Depplus.vn - Cứ tới giờ tan tầm, các quầy bánh tráng trộn trên phố Hàng Trống lại tấp nập khách khứa. Nếu như người Sài Gòn đã quen thuộc với món ăn bình dân này lâu nay thì người Hà Nội mới chỉ biết tới bánh tráng trộn trong một vài năm trở lại đây, và món ăn giản dị này nhanh chóng giành được thiện cảm của nhiều bạn trẻ cũng như giới văn phòng.



Trước đây trên phố này chỉ có hàng bánh tráng cô Toàn ở số 86 Hàng Trống là nổi tiếng hơn cả thì hiện nay dọc con đường đã có thêm một vài quầy hàng khác, bạn có thể ghé quán 90 Hàng Trống ngay gần đó để ăn thử hương vị món ăn vặt nổi tiếng Sài Thành này. Bánh tráng trộn ở đây cũng có gái 20.000 đồng/ suất, ngon và đầy đặn không kém các hàng còn lại trên phố.



Quán giản tiện và sạch sẽ, các nguyên liệu được đặt trong những tô trong veo, chủ hàng sắp xếp gọn gàng trên một chiếc xe đẩy hàng nhỏ, trông ngon mắt lại gọn gàng. Do cửa hàng chỉ phục vụ duy nhất món bánh tráng trộn nên dường như chủ quán rất chăm chút, tỉ mỉ, dồn tâm sức cho món ăn của mình.



Khi bắt đầu gọi món, chủ quán sẽ nhanh tay cắt mỏng bánh tráng, trộn cùng các nguyên liệu theo tỉ lệ thích hợp.Sự hấp dẫn của món bánh tráng trộn đến từ nhiều hương vị: đầu tiên phải kể đến vị chua đặc trưng nhưng không hề gắt của quất, rồi chút chua dịu của xoài xanh nạo sợi, bánh tráng mềm mềm dai dai thêm chút lạc rang giòn ngậy, chút cay cay thơm ngon của thịt bò khô, chút vị đặc trưng của rau răm và ngọt dai của mực khô xé, lại thêm đôi quả trứng cút bùi bùi. Món bánh tráng trộn tuy giản dị mà đặc biệt hấp dẫn cũng bởi những hương vị đó.





Có điều bánh tráng trộn ở đây có vẻ hơi nhạt màu so với một vài quán khác, bánh tráng cũng hơi khô chứ không vàng sáng, mềm ẩm. Theo như đánh giá của một vài người, thì bánh tráng ở đây có đôi chút “lạc điệu”. Nhưng bù lại, chủ quán cho khá nhiều thịt bò và khô mực, nên một suất bánh tráng ở đây đầy đặn, ngon mắt và thu hút không kém gì các hàng bánh khác.



Nếu khát nước, bạn có thể gọi thêm trà đá, trà đào để uống kèm. Trà đào cũng chỉ là trà gói loại pha sẵn tiện lợi, nhưng vị ngọt thơm cùng giá cả phải chăng, dùng để ăn kèm một món chua như bánh tráng trộn cũng khá lý tưởng.





Địa chỉ: Quán bánh tráng trộn Sài Gòn – số 90 phố Hàng Trống, Hà Nội.

Giá tham khảo: 20.000 đồng/ suất bánh tráng, 3.000-5.000 đồng/ cốc trà đá, trà đào.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm