Ăn cua hoàng đế ở Noryangjin, chợ hải sản lớn nhất Seoul

THỨ SÁU, 01/12/2017 14:00:00

Với những du khách đam mê ẩm thực thì chợ hải sản Noryangjin thực sự là nơi sẽ thỏa mãn đam mê này.

Chợ Noryangjin đã có đến 90 năm tuổi, bắt đầu hoạt động từ năm 1027 cho đến nay. Tại đây, bạn có thể nhìn thấy và mua được nhiều loại hải sản khác nhau từ những con ngao cho đến những con cua hoàng đế hay bạch tuộc còn sống ngoe nguẩy nằm trên đĩa.

Hàng ngày có khoảng 250 - 300 tấn hải sản được bán ở Noryangjin, chiếm 50% lượng hải sản của Seoul. Không chỉ bán hải sản tươi, chợ Noryangjin còn có những cửa hàng chuyên nhận chế biến hải sản cho khách. 

Hải sản đủ loại được bày bán khắp nơi. (Ảnh: linhngo)

Trong các món hải sản ở Noryangjin, cua hoàng đế là món được du khách yêu thích nhất. Những con cua có kích thước lớn, còn tươi nguyên với đầy đủ chân càng, được hấp chín ăn như cách phổ biến là gỡ thịt chấm gia vị hoặc cũng có thể chế biến ăn cùng các thực phẩm khác ngay tại khu chế biến.

Cua hoàng đế được bán nhiều ở chợ Noryangjin. (Ảnh: tugu.com.vn)

(Ảnh: TripAdvisor)

(Ảnh: TripAdvisor)

Vỏ của cua hoàng đế khá mềm nên dễ dàng dùng kéo để cắt. (Ảnh: afamily)

Cua hoàng đế sau khi được làm chín và cắt rời. (Ảnh: helloaperture.com)

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm