Ăn bánh ướt chồng đĩa miền Trung ở Sài Gòn

THỨ SÁU, 02/12/2016 17:00:00

 Chiếc bánh nóng hổi cuộn với ít xoài xanh, miếng nem lụi và thịt heo nướng chấm mắm cá cơm đã tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn miền Trung.

 

Ăn bánh ướt chồng đĩa miền Trung ở Sài Gòn
Nổi tiếng từ lâu tại một quán nhỏ ở Bà Rịa - Vũng Tàu, bánh ướt chồng đĩa miền Trung dần xuất hiện tại một số quán ăn ở TP HCM và được thực khách mê món cuốn ưa thích.
 
Ăn bánh ướt chồng đĩa miền Trung ở Sài Gòn
Bột làm bánh là bột gạo, loại gạo dẻo thơm. Bột tráng lên mặt nồi xông hơi nước đun sôi có căng bằng tấm vải mỏng. Sau khi bột chín, chiếc bánh được lấy ra và xếp lên đĩa. 
 
Ăn bánh ướt chồng đĩa miền Trung ở Sài Gòn
Đĩa bánh mang ra cho khách lúc bánh còn bốc khói. Tí mỡ hành và sốt làm từ tôm pha sa tế được quết trên mặt bánh.
 
Ăn bánh ướt chồng đĩa miền Trung ở Sài Gòn
Nguyên liệu làm nhân cuốn gồm dưa leo xắt sợi dài, xoài sống. 
 
Ăn bánh ướt chồng đĩa miền Trung ở Sài Gòn
Cải chua xắt sợi cũng là thành phần "phụ kiện" không thể thiếu. Để chiếc bánh thơm hơn, nhiều quán còn đưa ra cho khách lá húng quế, tía tô...
 
Ăn bánh ướt chồng đĩa miền Trung ở Sài Gòn
Thành phần chính là thịt heo nướng và nem lụi nướng.
 
Ăn bánh ướt chồng đĩa miền Trung ở Sài Gòn
Khách tự tay đặt các loại nguyên liệu vào giữa đĩa bánh.
 
Ăn bánh ướt chồng đĩa miền Trung ở Sài Gòn
Cuốn to hay nhỏ, đẹp mắt hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sự khéo tay của thực khách.
 
Ăn bánh ướt chồng đĩa miền Trung ở Sài Gòn
Sau khi cuốn, bánh được chấm với mắm nêm hoặc mắm cá cơm pha vị mặn chua ngọt và cay.
 
Ăn bánh ướt chồng đĩa miền Trung ở Sài Gòn
Thức uống dùng kèm thường là nước chè tươi. Khách có thể chọn trà đá hoặc trà nóng tùy thích.
 
Ăn bánh ướt chồng đĩa miền Trung ở Sài Gòn
Tại TP HCM, nguyên liệu cuốn được một quán bánh ướt chồng đĩa ở khu Tên Lửa quận Bình Tân bày trên chiếc mẹt tre tạo cảm giác dân dã và đậm chất quê.
 
Ăn bánh ướt chồng đĩa miền Trung ở Sài Gòn
Sở dĩ tên món là bánh ướt chồng dĩa là vì với sức ăn trung bình, mỗi người có thể cuốn hàng chục đĩa bánh. Đĩa của khách ăn xong, nhân viên quán không dọn ngay mà được chồng lên tại bàn. Chỉ cần 3 người ăn thì chồng đĩa đã có thể cao ngất ngưởng.
 
 
Mr. True / Ngoisao.net

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm