Ăn bánh tráng thịt heo ngon rẻ thời lạm phát

THỨ TƯ, 06/11/2013 07:00:00

Trong thời buổi quay cuồng vì lạm phát này, việc kiếm được một hàng ăn đủ tiêu chí ngon - bổ - rẻ thật sự khiến các “thượng đế” phải đau đầu. Vậy mà chỉ với 35.000 đ, bạn đã có thể thưởng thức một suất bánh tráng thịt heo đặc sản Đà Nẵng chuẩn - chất lượng!

Hiếm có khi nào mà động từ “leo thang” lại được sử dụng rộng rãi như bây giờ. Từ giá điện, giá nước, giá xăng dầu, phí dịch vụ… tất tần tật đều chỉ có lên, mà lên cao quá nên…ngại xuống! Ấy vậy mà vẫn có những hàng ăn có giá thành dễ chịu, chất lượng món ăn lại hợp vị, hợp ý đến mức ngạc nhiên. Quán bánh tráng thịt heo Đà Nẵng ở đầu đường Nguyễn Phong Sắc là một trong số đó.
 


Nói là đặc sản Đà Nẵng, nhưng với một người sành về ẩm thực một chút, sẽ không khó nhận ra những biến tấu của món bánh tráng thịt heo ở đây so với “nguyên gốc”. Thịt heo ăn kèm đúng chất Đà Nẵng phải là thịt heo hai đầu da, loại thịt độc đáo này phải được chọn từ loại heo nặng từ 50 kg- 70 kg, lấy khoảng 5 kg thịt mông luộc thật khéo để thịt vừa tới độ mềm, mà vẫn ngọt thơm. Ở quán ăn này, chỉ với riêng món bánh tráng thịt heo, bạn đã có hai sự lựa chọn: thịt luộc và thịt quay. Thịt luộc cũng không được đúng loại hai đầu da, chỉ là miếng thịt mông thường được thái lát rất mỏng, nhưng với giá thành phải chăng, ta có thể vui vẻ mà bỏ qua điều đó. Thịt quay lại khá vừa ý với lớp bì giòn tan mà không khô cứng, khi ăn có vị mặn, thơm khá đậm đà.





Với món ăn này, rau là một phần không thể thiếu. Đĩa rau ăn kèm đầy ắp, mướt mát sắc xanh từ đậm tới nhạt. Xanh ngọc của dưa leo, xanh tím của lá tía tô, xanh nõn nà của xà lách điểm xuyết màu xanh lục của rau húng, mùi tươi. Bên cạnh đó, là đĩa rau củ xắt lát: một chút cà rốt, dứa thơm, chuối xanh, rau giá.. Tất cả rau ăn kèm đều không cầu kỳ, khó kiếm nhưng cái khó là phải chọn được rau tươi non để khi ăn kèm với thịt heo vẫn giữ nguyên được hương vị. Trong từng cuốn bánh, ta có thể cảm thận được sự tươi mát của xà lách, thơm nồng của diếp cá, rau thơm, vị chát nhẹ của chuối xắt mỏng hay vị chua thanh của dứa xanh…





Nhưng thứ đặc sắc không thể lẫn đâu được của món bánh tráng thịt heo Đà Nẵng ấy chính là mắm nêm. Thứ mắm màu nâu sánh, sệt sệt thoảng mùi nồng nồng ấy có hương vị quyến rũ đến khó tả. Tôi có ngỏ ý muốn mua một chút mắm riêng về ăn dần nhưng chủ quán đã nhẹ nhàng khước từ. “Thứ mắm này hiếm lắm, ngoài Bắc không có đâu! Hàng chúng tôi phải đặt từ trỏng (Đà Nẵng) mang ra đó”.Tôi cười đồng tình, có vậy cũng hay, phải ăn đúng hàng, đúng quán mới ra được đúng “chất” của món ăn chứ. Mắm được làm từ cá biển nhỏ, pha chút đường, khi rót ra đĩa, chủ quán sẽ thêm một chút ớt tươi, tỏi và gừng băm, bạn có thể vắt thêm chanh cho hợp khẩu vị.



Khi ăn, lấy một miếng bánh tráng mỏng, dính thêm một miếng bánh ướt ( giống như miếng phở cuốn), đặt thịt heo cùng rau ghém ăn kèm lên trên rồi cuốn chặt lại chấm với mắm nêm. Sự tươi mát của rau thơm, thịt heo ngọt béo, mắm nêm mặn mà chắc chắn sẽ khiến các giác quan của bạn được thỏa mãn.







Một suất bánh tráng thịt heo luộc có giá 35.000 đồng, heo quay có giá 45.000 đồng, quá hợp lý với một món ăn vừa đủ “chất” vừa đủ “lượng” rất đáng để thưởng thức. Bên cạnh đó, quán còn có món bún mắm nêm tương đối đầy đặn, cầu kì cũng với giá 35.000 đồng và một vài món nhậu khác. Ngoài thịt, mọi đồ ăn kèm suất đều có thể gọi thêm miễn phí, chủ quán còn hào phóng phục vụ thêm “món” trà đá “free” nên thực khách đến đây đều rất vui vẻ, hài lòng.

Địa chỉ liên hệ:Quán Vân Béo – Đặc sản Đà Nẵng – số 1, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.

Khánh Hòa (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm