Ẩm thực phong phú tại thiên đường du lịch Hawaii

THỨ TƯ, 31/12/2014 12:00:00

Ngoài bãi biển đẹp với những hàng dừa cao vút, Hawaii còn là xứ sở của những món ăn hấp dẫn pha trộn từ nhiều nền ẩm thực trên thế giới

Anh1-9537-1419831274.jpg
Manapua có hình dáng giống chiếc bánh bao được bày bán chủ yếu trên những chiếc xe đẩy trên đường phố Hawaii. Bánh nhân thịt lợn nướng, khoai lang, cà ri gà, thịt lợn kalua... Manapua ăn ngon nhất ngay khi vừa mới ra lò nóng hổi.
 
Anh2-1610-1419831274.jpg
Spam Musubi là món ăn quen thuộc mang đậm phong cách Nhật Bản, tuy nhiên các đầu bếp Hawaii đã khéo léo kết hợp giữa cơm nắm với thịt giăm bông cuộn trong lá rong biển, tạo ra món ăn lai tạp vô cùng hấp dẫn.
 
Anh3-8962-1419831274.jpg 
Loco moco là món ăn truyền thống quen thuộc trong thực đơn bữa sáng hay bữa trưa của người dân Hawaii. Món ăn này có nhiều cách chế biến, tuy nhiên, loco moco quen thuộc thường bao gồm cơm trắng với một lớp thịt burger, trứng ốp lếp rưới sốt gravy.
 
Anh4-3853-1419831274.jpg 
Huli huli là món gà được ướp trong gia vị ướp truyền thống của Hawaii thường được làm từ nước tương, gừng và nước dứa. Ở Hawaii, món ăn này thường được phục vụ ngoài trời, ở các buổi gây quỹ và cho các bữa ăn nhẹ chiều mùa hè. Gà nướng Huli huli có hương vị ngọt và mặn, nhưng không quá cay.
 
Anh5-2012-1419831274.jpg
Mì saimin là món ăn được kết hợp bởi 3 nền ẩm thực Nhật Bản,Trung Quốc và Phillippines. Mì được ăn kèm trứng luộc, thịt thái sợi, chả cá, nấm và hành lá chan nước dùng.
 
Anh6-9110-1419831274.jpg
Thêm một món ăn có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc xuất hiện phổ biến trên hòn đảo Hawaii, gà Katsu. Gà Katsu được tẩm bột chiên xù, tưới nước sốt cà chua và tương cà.
 
Anh7-1294-1419831274.jpg
Macaroni là món salad thường được ăn kèm với cơm trắng và món chính (thịt). Đây là một loại pasta salad, nấu chín pasta rồi cho thêm giấm, trộn đều mayonnaise khi còn nóng, có thể cho thêm các thành phần khác như rau củ, thịt xông khói.
 
 Anh8-5664-1419831274.jpg 
Tại các rạp chiếu phim ở Hawaii, bỏng Hurricane là món ăn được lựa chọn hàng đầu. Ngoài bơ đường, bỏng được nổ với furikake (rong biển và vừng của Nhật), arare (bánh gạo Nhật).
 
 Anh9-2656-1419831274.jpg 
Xoài đỏ là một trong những món ăn rất phổ biến và được ưa chuộng tại đây. Màu sắc đỏ tươi độc đáo có được là nhờ ngâm với hạt li ling (một loại mận khô của Trung Quốc) nên còn có tên gọi là xoài Li ling.
 
Anh18_1419846549.jpg
 
Anh19_1419846544.jpg 
Siro đá bào nhiều màu sắc được làm từ đủ loại trái cây như ổi, xoài, dứa... là món ăn giải khát hàng đầu tại Hawaii. Đây cũng là món kem tuyết ưa thích được tổng thống Mỹ Barack Obama lựa chọn mỗi khi ông có dịp đến đây.
 
Anh10_1419830671.jpg
Nổi tiếng với những trái dừa ngọt lịm tươi mát, dừa Hawaii không chỉ dùng để giải khát mà còn được dùng để tạo nên không ít những món ăn hấp dẫn, một trong số đó là món bánh Haupia, món bánh dừa được làm nguyên chất từ dừa tự nhiên, xuất hiện từ khi người dân Hawaii biết sử dụng dừa trong ẩm thực hàng ngày của mình. Haupia được chế biến bằng cách pha loãng nước cốt dừa, đường, muối trộn lẫn với cây dong, hoặc bột bắp và nước nóng cho đến khi đặc mịn rồi đổ vào khuôn, ướp lạnh cùng gelatin. Món bánh này còn được biến tấu khi cho thêm nguyên liệu chocolate ngọt ngào, bắt mắt.
 
Anh11_1419830671.jpg 
Bánh chuối lumpia có nguồn gốc từ Philippines, nơi mà món ăn này còn có tên gọi khác là turon. Để làm ra món ăn hấp dẫn này, người ta đem những quả chuối đã bóc vỏ bọc kín đường, cuộn trong bánh tráng mỏng trước khi đem đi chiên vàng.
 
Anh12_1419830671.jpg
Món bánh Malasadas vừa ngọt vừa chua có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha hấp dẫn bởi lớp vỏ giòn tan nhưng bên trong mềm mịn, đôi khi có nhân chanh leo chua mát.
 
Anh13_1419830671.jpg
Chiếc bánh ngọt nhìn qua có vẻ đơn giản này lại có thành phần khá thú vị khi được làm từ những trái ổi của vùng đất nhiệt đới Hawaii. Ổi được trồng nhiều trong những khu rừng ở Hawaii có vị thơm ngon khác xa với nhiều loại ổi thông thường.
 
Anh14_1419830671.jpg
Bánh Poi mochi là sự kết hợp hoàn hảo giữa poi, bột khoai môn dẻo dính với mochi, bánh gạo Nhật. Hai thứ này tổng hòa tạo ra món bánh có lớp vỏ giòn rụm và lớp nhân dai dính hấp dẫn.
 
Anh15_1419830671.jpg
Bánh pancake táo chuối vốn được ưa chuộng ở một số quốc gia Đông Nam Á và Brazil nay cũng trở thành món ăn quen thuộc của người dân Hawaii.
 
Anh16_1419830671.jpg
Bánh pho mai Lilikoi có vị chua mát đặc trưng của loại chanh dây lilikoi của Hawaii. Món bánh này thường dùng để tráng miệng sau mỗi bữa ăn.
 
Anh17_1419830671.jpg
Andagi là món bánh rán cũng có nguồn gốc từ đất nước phù tang, không biết từ bao giờ đã trở thành món ăn vặt yêu thích của người dân Hawaii. Những chiếc bánh có hình dạng như trái bóng nhỏ được làm từ bột mì, đường, trứng, sữa và vani.

Trần Quỳnh/Ngoisao.net
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm