Almas, món trứng cá muối có giá 'trên trời'

THỨ BẢY, 16/12/2017 14:00:03

Nói món trứng cá Almas có giá "trên trời" quả không sai khi mỗi kg trứng cá này có giá 16.000 bảng Anh là khoảng hơn 500 triệu đồng.

Trứng cá muối ALmas được lấy từ cá tầm trắng Beluga ở vùng biển Caspian.  Đây là loài cá cổ đại có từ thời khủng long. Để lấy được trứng cá thì cá tầm Beluga thường mất tới khoảng 20 năm để trưởng thành và sản sinh trứng. Đặc biệt cá càng già thì trứng của chúng càng có hương vị thanh tao và tuyệt vời. Vì thế mà món ăn này mới có giá cao ngất ngưởng đến như vậy.

Đắt là thế nhưng không phải cứ có tiền là mua được trứng cá tầm Beluga. Hiện tại trứng cá muối Almas chỉ được bán duy nhất tại một cửa hàng ở London, Anh có tên là The Caviar House and Punier. Thông thường khách hàng muốn ăn phải đặt trước và chờ đợi tầm 4 năm mới có thể mua được trứng cá muối Almas.

Almas, món trứng cá muối có giá trên trời

Trứng cá muối Almas đắt đỏ được đựng trong hộp bằng vàng 24k để không thay đổi hương vị. (Ảnh: pinterest)

Trứng cá muối Almas có màu trắng ngà như ngọc trai và giá cả của trứng cá thường phụ thuộc vào độ sáng của trứng, trứng càng sáng thì giá trị càng cao. Để lấy được trứng cá, người ta phải rất thận trọng trong việc rạch bụng cá tránh làm vỡ trứng và lấy trứng cũng phải thật nhẹ nhàng. Cá trước khi mổ sẽ được siêu âm để biết lượng trứng là bao nhiêu và đã đủ để thu hoạch chưa. Sau khi được lấy ra phần buồng trứng cá Beluga sẽ được chà nhẹ nhàng trên tấm lưới sắt để giúp phân tách trứng nhẹ nhàng và dễ dàng nhất. Lượng muối dùng để muối trứng chỉ cho phép trong tầm 3,5% khối lượng trứng cá. Làm vậy là để hương vị trứng cá nổi bật đồng thời giúp vỏ trứng cá muối Almas cứng hơn cũng như tăng thời gian bảo quản.

Trứng cá muối Almas đắt tiền là thế nên ăn cũng rất cầu kỳ. Để không làm mất hương vị món ăn thì đồ dùng làm bằng kim loại sẽ không được sử dụng, trừ vàng, nên nếu không có thìa dĩa hay bát đựng bằng vàng thì người ta sẽ dùng đồ thủy tinh hay gỗ để ăn trứng cá muối đắt đỏ nhất thế giới này.

Song Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm