Ác mộng kinh dị mang tên đồ ăn nhanh

THỨ SÁU, 15/08/2014 13:30:00

Dù trí tưởng tượng có cao tới thế nào, bạn cũng không thể nghĩ rằng một chiến dịch kêu gọi tẩy chay đồ ăn nhanh lại có thể dị hợm như cách thức sau đây. 

Một nghệ sĩ sáng tạo thuộc bộ môn nghệ thuật sắp đặt James Ostrer đã hiện thực hóa ý tưởng kêu gọi mọi người tránh xa đồ ăn nhanh theo cách không giống ai là tạo những bức chân dung đáng sợ, với người mẫu được bao phủ toàn bộ bằng các loại thức ăn nhanh phổ biến nhưng không lành mạnh. James đã mất tới 2 năm cùng hơn 5.000 bảng Anh để xây dựng kho nghệ thuật của mình.

Toàn bộ chân dung các người mẫu đều được trưng bày trong triển lãm mang tên Wotsit All About của chính tác giả tại Gazelli Art House ở London.

Người mẫu của ông có thể mang gương mặt quỷ, với khuôn mặt trát kem dày đặc, mái tóc lốm đốm snack cùng khuôn mắt, khuôn miệng là những chiếc bánh ngọt.

James Ostrer thực hiện những chân dung đáng sợ này như một cách hưởng ứng việc chống lại sự tiêu thụ tràn lan của đồ ăn vặt. Ông cho rằng cách các loại đồ ăn nhanh ảnh hưởng tới tâm trạng cũng tệ như khi mọi người chứng kiến những chân dung như ác mộng này.

Chiếc môi làm từ xúc xích cùng nước sốt cà chua khắp cơ thể khiến bất cứ ai đối diện với người mẫu cũng muốn khóc thét.

Các người mẫu được yêu cầu giữ nguyên tư thế trong nhiều giờ để hoàn thành mỗi tác phẩm.

Tác phẩm này được tạo ra bằng cách sử dụng các thực phẩm của McDonald, nơi cha của James thường đưa ông tới khi còn nhỏ.

Người mẫu thông thường đều được bao phủ kín mặt, nên họ được trang trị một chiếc kính đặc biệt trước khi được đắp lên nhiều lớp thực phẩm khác nhau.

Kem, ốc quế,  bánh donut, chocolate là những nguyên liệu được dùng để tạo nên hình ảnh đáng lo ngại này.Hầu hết các tác phẩm đều mang gương mặt quỷ đáng sợ.

Các loại thực phẩm tạo nên một chiếc mặt nạ đó là cách tác giả dùng để diễn giải việc chúng ra có xu hướng che giấu của xúc của mình thông qua đồ ăn. Việc đó rất nguy hại cho sức khỏe.

James muốn đưa các tác phẩm của mình gần hơn tới công chúng và mong muốn đón nhận nhiều ý kiến phản hồi tới sự sáng tạo của mình.

T.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm