8 mẹo nhỏ giúp món salad trái cây hấp dẫn và giàu dinh dưỡng hơn

THỨ BA, 08/10/2013 10:40:00

Salad trái cây không chỉ đơn thuần là việc trộn nhiều loại trái cây lại với nhau để tạo ra món ăn nhiều màu sắc và hợp khẩu vị. Để có món salad thơm ngon và giàu dinh dưỡng, bạn cũng cần biết một vài lưu ý nhỏ như sau.

Mua trái cây theo mùa


Trái cây theo mùa luôn luôn có mùi vị hoàn hảo nhất . Hơn nữa, trái cây đúng vụ luôn có giá thành rẻ nhất và tươi ngon nhất. Hãy hạn chế việc mua những trái cây trái vụ dù bạn có yêu thích chúng vì sự đắt đỏ và kém tươi ngon, thay vào đó, bạn hãy tìm kiếm những loại trái cây tươi ngon ở ngay quầy hoa quả trong chợ gần nhà hoặc ít nhất có nguồn gốc gần nơi bạn sống.

Chọn trái cây có độ chín đồng đều




Một salad trái cây ngay lập tức trở nên kém ngon miệng khi một số quả quá mềm, một số khác lại quá chua hoặc ngọt gắt.Salad trái cây sẽ có hương vị hài hòa nhất khi tất cả trái cây mềm và chín đều. Trái cây quá chín có thể nhanh chóng thành bị nát khi trộn cùng các loại trái cây khác. Bằng cách trộn cùng các loại trái cây chín vừa phải, món salad trông sẽ tươi trẻ và ngon mắt hơn.

Chọn trái cây có nhiều màu sắc khác nhau



“Mix” trái cây với màu sắc nổi bật như xanh lá cây, cam, đỏ, tím sẽ làm nổi bật sự tương phản của mỗi loại quả có trong món salad . Tuy nhiên khi kết hợp các màu sắc đa dạng, bạn vẫn nên chú ý về độ chín đồng đều của hoa quả như trong lưu ý số 2 để món salad không chỉ trông hấp dẫn mà thực sự ngon miệng.

Loại bỏ cành, lá, hạt, vỏ trái cây




Với trái cây như quả anh đào hoặc dâu tây, loại bỏ tất cả các cành, lá, và vỏ (nếu cần thiết) từ trái cây trước khi bắt đầu trộn salad. Một salad trái cây có vẻ ngon hơn khi tất cả các phần của trái cây đã được làm sạch kĩ càng. Với những loại quá có nhiều hạt, hãy chú ý loại bỏ chúng hoặc thông báo cho người dùng salad biết để tránh trường hợp ăn nhầm phải hạt cứng. Thử tưởng tượng khi bạn ăn trái cây trộn và vô tình cắn phải hạt đu đủ hoặc hạt nho từ các nguyên liệu trong salad, chắc hẳn điều đó sẽ mang lại cảm giác khó chịu vô cùng.

Thống nhất cách xắt nhỏ hoa quả


 

Một trong những thủ thuật đầu tiên bạn có thể học ở trường dạy nấu ăn là cắt miếng thống nhất cho các loại nguyên liệu trong món ăn. Không chỉ là trực quan hấp dẫn ,việc cắt miếng thống nhất còn làm cho việc thưởng thức salad trái cây dễ dàng hơn. Kích thước hợp lý cho mỗi miếng hoa quả là khoảng vừa một thìa xúc trái cây.

Sử dụng các phần trái cây một cách bình đẳng, hài hòa




Tùy theo sở thích của mỗi người mà ta có thể lựa chọn loại quả chủ yếu trong salad ! Tuy nhiên khi phục vụ đối tượng đa dạng, bạn hãy làm salad trái cây hấp dẫn  hơn với việc làm đầy với các phần bằng nhau của mỗi loại quả, để phù hợp với khẩu vị tất cả mọi người.

Thảo mộc không chỉ dành cho trang trí


Lá bạc hà thường được sử dụng để trang trí cho món salad hoa quả, nên mọi người thường bỏ đi. Nhưng nhiều loại lá trang trí, đặc biệt là bạc hà, thực sự được coi là một gia vị để món salad trái cây với các loại dưa, quả có múi trở nên hấp dẫn.

Thêm đường khi trái cây chưa chín kĩ



Làm mềm và ngọt trái cây chưa chín với đường cát. Các hạt đường sẽ tan sau một vài phút, trái cây của bạn sẽ ngọt và dễ ăn hơn.
 
K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm