5 món ngon khi Hà Nội vào thu

CHỦ NHẬT, 31/08/2014 09:00:00

Mùa thu Hà Nội đến với tiết trời mát dịu thoang thoảng mùi hoa sữa cùng những tán lá nở trắng hoa xoan. Đây cũng là mùa duy nhất trong năm bạn có thể thưởng thức những món ngon dưới đây và chính vì thế làm cho mùa thu Hà Nội càng thêm đáng nhớ.

1. Cốm

Hà Nội có 2 mùa cốm là cốm chiêm và cốm mùa. Cốm chiêm thường có vào tháng 4, tháng 5 âm lịch và cốm mùa có vào cuối hè đu thu. Tuy đu được làm từ hạt lúa nếp cái hoa vàng khi còn xanh, qua các công đoạn rang, giã nhưng có lẽ thời tiết mùa thu làm cho món cốm mùa thêm ngon. Bạn có thể ăn cốm cùng chuối tiêu chín vàng để cảm nhận vị thơm nồng của chuối và dẻo bùi của cốm. 

2. Bánh trung thu cổ truyền

Bạn có thể ăn bánh trung thu ở bất kì đâu nhưng chỉ ở Hà Nội bạn mới có thể đưc ăn bánh trung thu cổ truyền với nhân thập cẩm đúng vị nhất. Thịt mỡ đưng trong nhân bánh càng trong hơn giòn hơn khi được hong trong gió heo may mùa thu. 

3. Hồng ngâm

Mùa thu là mùa duy nhất trong năm có hồng ngâm. Những quả hồng ngâm ngoài xanh, trong vàng thơm giòn không thể thiếu trên mâm cỗ Trung thu, khiến cho mùa thu Hà Nội càng khó quên. 

4. Sấu chín

Mùa thu đến là lúc những trái sấu chuyển màu chín vàng, căng tròn và mọng nưc hơn. Bạn có thể thưởng thức món sấu chín được cắt khéo léo theo hình xoáy trôn ốc chấm kèm muối ớt ở bất cứ quán hàng ăn vặt  nào trên đường.

5. Chả rươi

Chả rươi là một trong những đặc sản của mùa thu Hà Nội không chỉ vì cách chế biến công phu mà còn vì chỉ vào mùa này mới có rươi và vỏ quýt hôi, một thành phần không thể thiếu để làm nên món chả rươi thơm ngon, vàng rộm.  

 

ChiChi (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm