4 bước đơn giản có ngay hoa giấy xinh thật xinh

THỨ HAI, 30/09/2013 07:00:00

Hoa giấy đẹp xinh chỉ sau 4 bước thật đơn giản, bạn tin không?


- Giấy màu (chọn màu cánh hoa có tông màu từ đậm đến nhạt)

- Keo sữa

- Dụng cụ: kéo, dụng cụ cắt cánh hoa hình giọt nước, bút chì  
 

Đầu tiên bạn cắt 3 dải giấy: mỗi dải rộng 0,6cm; dài 30cm, dán 3 dải giấy nối tiếp nhau thành dải dài. Dùng dụng cụ cắt cánh hoa hình giọt nước cắt 4 nhóm cánh hoa, mỗi nhóm có từ 12-15 cánh hoa. Có 3 nhóm cánh hoa lớn bằng nhau và 1 nhóm cánh hoa nhỏ hơn. Nếu không có dụng cụ cắt cánh hoa có thể cắt bằng kéo thông thường.

  
 Cắt đầu dải giấy bên phải 15cm làm nhụy hoa, dán những cánh hoa nhỏ chồng lên nhau, tiếp tục dán chồng các cánh hoa lớn từ tông màu đậm đến tông màu nhạt dần làm cánh hoa.

  
 Đặt cây bút chì đầu nhụy hoa và cuốn tròn theo hướng từ phải sang trái, lưu ý khi cuốn đều và chặt tay, vừa cuốn vừa cho tí keo để đảm bảo độ dính cho bông hoa.
  
 
Cuốn xong rút cây bút chì, dùng tay nhẹ nhàng tách từng cánh hoa, dán thêm hạt cúc giữa làm nhụy hoa cho nổi bật bông hoa là hoàn thành.


Với cách làm đơn giản trên, bạn tha hồ sáng tạo biến hóa những tờ giấy màu thành những bông hoa rực rỡ đầy màu sắc. Thật hay ho phải không ạ?

Thật đơn giản phải không nào, bắt tay vào làm vài bông trong thời gian rảnh nha, chúng được việc lắm đấy ạ!

Depplus.vn/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm