3 món ngon từ quả nhãn cho mẹ đảm đang

THỨ BA, 17/06/2014 14:30:00

Trong các loại hoa quả mùa hè, nhãn được ưa chuộng đặc biệt bởi vị ngọt thơm dễ chịu. Không những vậy, nhãn còn có thể chế biến thành nhiều món ngon.

Dưới đây là 3 công thức chế biến mới mẻ với quả nhãn mà các mẹ có thể thử nghiệm 

1. Nhãn nấu cà ri xanh

Cà ri xanh là món ăn ngon miệng mà không kém phần đẹp mắt của ẩm thực xứ chùa vàng. Sự kết hợp của nhãn với cà ri xanh hứa hẹn sẽ mang tới một món ăn giàu hương vị mà vẫn vô cùng thích hợp cho mùa hè.



- 3-4 muỗng canh bột cà ri xanh nhão hay 1 gói bột cà ri xanh khô (bạn có thể mua dễ dàng tại các siêu thị)
- 500 ml sữa dừa
- 250 g thịt gà hoặc thịt lợn.
- 1-2 lá chanh
- 3-4 quả cà tím
- Muối, đường
- 10-15 quả nhãn tươi, bóc vỏ, bỏ hạt
- Húng quế, ớt đỏ để trang trí
- 2-3 muỗng nhỏ nước cốt dừa đặc.


- Đun sôi sữa dừa, thêm bột cà ri vào nồi rồi đun sôi thêm khoảng 5 phút, khuấy đều.
- Thêm lá chanh và thịt vào nồi. Chờ nước sôi lại, thêm cà tím và nấu thêm một chút nữa.
- Cho nhãn vào nồi, bạn không cần phải đun sôi mà chỉ cần chờ nhãn hơi nóng lên để không bị mất quá nhiều hương vị.
- Cho húng quế vào nồi, đảo thêm một chút rồi tắt bếp, rắc ớt và lá rau lên mặt nồi để trang trí.

2. Kem 3 tầng vị nhãn, xoài, lựu



Thực hiện chiếc kem 3 màu này hoàn toàn không khó mà bạn vẫn dễ dàng giành được sự ngưỡng mộ và yêu thích của lũ trẻ.



- 10-15 quả nhãn hoặc 1 cốc nhãn đóng hộp ngâm sẵn với nước đường hoặc siro nhãn
- 500 ml nước xoài hoặc xoài xay nhuyễn
- 500 ml nước éo lựu
- Cốc giấy, que làm kem, giấy bạc.



- Thả 1-2 quả nhãn vào mỗi cốc cùng siro nhãn rồi đật vào tủ lạnh làm đông cứng trong khoảng 2 tiếng.
- Lấy cốc nhãn ra khỏi tủ đá, thêm nước ép xoài với khối lượng tương tự siro nhãn vào mỗi cốc giấy. Lấy giấy nhôm bọc kín miệng cốc rồi cắm que làm kem vào cốc sao cho que đứng thẳng, đặt vào tủ làm đông thêm khoảng 2-3 tiếng.



- Tiếp tục lấy kem ra và thực hiện tương tự với tầng kem thứ 3 làm từ siro lựu, đặt vào tủ đá thêm khoảng 2 tiếng là món kem 3 màu của bạn đã hoàn thành.
- Khi phục vụ, bạn chỉ cần dùng một tay ấn nhẹ vào đáy cốc, tay còn lại xoay nhẹ để gỡ kem ra. Món kem 3 tầng màu sắc hấp dẫn với hương vị trái cây ngon tuyệt là món quà tuyệt vời mùa hè cho bé yêu của bạn.

3. Gà sốt chanh và nhãn



Gà chiên thơm nức ăn kèm với nhãn ngọt ngào và sốt chanh chua ngọt dễ chịu là món ngon mùa hè mà bạn không thể bỏ qua.



- 1 miếng lườn gà
- 50 bột bắp, 50 g bột sắn
- Hành, ớt.
Gia vị ướp gà:
- 1/2 thìa cà phê muối 
- 1 thìa cà phê  đường 
- 1/2 thìa cà phê dầu mè 
- 1 thìa cà phê rượu nấu ăn.



Cho nước sốt chanh:
- Nước ép 1 quả chanh cùng một chút vỏ chanh bào nhỏ
- 180 ml nước cốt gà
- 20 ml giấm trắng
-  2 thìa canh đường
- 1 thìa canh siro nhãn
- 8-10 quả nhãn đóng hộp hoặc nhãn tươi bỏ vỏ , bỏ hạt.
- 1/2 thìa canh bột bắp trộn với 2 thìa canh nước lạnh.





- Dùng dao sắc chia thịt gà làm đôi, ướp cùng muối, đường, dầu mè, rượu nấu ăn rồi đặt trong tủ lạnh 4-5 tiếng hoặc qua đêm trước khi chế biến.
- Mang thịt gà ra khỏi tủ, để nguội tới nhiệt độ thường. Nhúng thịt qua hỗn hợp bột sắn và bột bắp, đem chiên chín vàng trong chảo dầu nóng già rồi vớt ra, để ráo.
- Kết hợp nước cốt chanh, vỏ chanh, gà, giấm trắng, đường và siro nhãn vào một chảo, đun nhỏ lửa cho tan đường đến khi có hỗn hợp đồng nhất, điều chỉnh hương vị cho vừa vặn.
- Thêm hỗn hợp nước và bột bắp vào nước sốt khuấy đều tới khi nước sốt sánh lại, thêm nhãn vào nước sốt rồi bắc xuống khỏi bếp.
- Cắt gà thành từng miếng vừa ăn, đặt vào đĩa rồi rưới nước sốt chanh và nhãn lên trên. Trang trí bằng hành lá và ớt thái mỏng.
 
K.H (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm