15 loại trái cây ít thuốc trừ sâu nhất bạn không nên bỏ qua

THỨ BA, 22/07/2014 15:00:00

Bạn không muốn ăn phải trái cây chứa độc tố? Đó không chỉ là mối quan ngại của bạn mà là sự quan tâm chung của tất cả mọi người. 

Vì vậy, hàng năm, Nhóm công tác môi trường Mỹ đều đưa ra một danh sách những loại hoa quả sạch nhất (và bẩn nhất) để người tiêu dùng tham khảo và lựa chọn. Để hoàn thành danh sách này, Nhóm công tác đã tập trung vào 48 loại trái cây, rau quả phổ biến và dựa trên một phân tích gồm 32.000 mẫu được kiểm tra bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) và Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA).

Theo báo cáo năm 2014, táo tiếp tục đứng đầu danh sách độc hại năm thứ tư liên tiếp. Nho là loại quả duy nhất chứa tới 15 loại thuốc trừ sâu. Đứng kế tiếp là cần tây, cà chua, đậu Hà Lan và dâu tây qua xét nghiệm đều có kết quả dương tính với 13 loại thuốc trừ sâu khác nhau.


Táo tiếp tục đứng đầu danh sách hoa quả chứa nhiều độc tố năm thứ tư liên tiếp


Nho có thể chứa tàn dư của 15 loại thuốc trừ sâu


Dâu tây cũng thuộc nhóm hoa quả dễ nhiếm độc

Nhóm thực vật dễ nhiễm thuốc trừ sâu nhất

 1. Táo 7. Ớt chuông
 2. Dâu tây 8. Quả xuân đào
 3. Nho 9. Dưa chuột
 4. Cần tây 10. Cà chua
 5. Đào 11. Đậu Hà Lan
 6. Rau bina 12. Khoai tây

Bên cạnh đó, bản báo cáo cũng đưa ra danh sách 15 loại rau củ quả ít có nguy cơ nhiễm độc tố và tàn dư thuốc trừ sâu nhất. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trong danh sách này những thực phẩm nên ăn thường xuyên để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân cũng như gia đình.


Chỉ 1% bơ có thể chứa dư lượng thuốc trừ sâu


Bưởi cũng là một loại thực phẩm an toànLượng thuốc trừ sâu còn lại trong dứa chỉ khoảng 11 %

Chỉ 1% các mẫu bơ xét nghiệm có chứa thuốc trừ sâu. Một số loại hoa quả khác cũng chứa dư lượng thuốc trừ sâu rất thấp như dứa 11%, kiwi 18%, xòa 12 %... 

Nhóm rau củ quả ít tồn dư thuốc trừ sâu nhất

 1. Bơ 9. Đu đủ
 2. Ngô ngọt 10. Kiwi
 3. Dứa 11. Cà tím
 4. Bắp cải 12. Bưởi
 5. Đậu ngọt (đông lạnh) 13. Dưa đỏ
 6. Hành tây 14. Súp lơ
 7. Măng tây 15. Khoai lang
 8. Xoài 

Tuy nhiên, ngoài thuốc trừ sâu, rau củ và trái cây còn có thể "ngậm" nhiều hóa chất bảo quản độc hại. Vì vậy, các bà nội trợ vẫn nên tham khảo nhiều thông tin để có lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe gia đình mình.

T.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm