10 lợi ích bất ngờ từ dưa hấu

THỨ NĂM, 23/10/2014 10:00:00

Dưa hấu là loại trái cây vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Nhưng có lẽ chúng ta chỉ biết đến dưa hấu với lợi ích giải nhiệt, ngon miệng hay là thứ trái cây siêu dư

1.Dưa hấu có thể hỗ trợ miễn dịch, chữa lành vết thương và giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào. 

Trong dưa hu có lượng vitamin C dồi dào, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách bảo vệ tế bào từ phản ứng oxy. Vitamin C từ lâu đã được biết đến với khả năng giúp chữa lành vết thương cho cơ thể và các mô liên kết mới. Enzym tham gia trong việc hình thành colagen, hợp chất chính cần thiết khi vết thương lành, không thể hoạt động mà không có vitamin C. Vì thế nếu bạn có vết thương chậm lành thì hãy ăn dưa hấu ngay lập tức. 

2. Dưa hấu có nhiều lycopen hơn cả cà chua. 

Với một ly dưa hấu bạn đã có lượng lycopen nhiều hơn gấp 1,5 lần so với một cốc cà chua. Vì sao bạn cần quan tâm đến lượng lycopen? Vì lycopen chính là chất chống oxy hóa tuyệt vời nhất, giúp ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại các tế bào của bạn, gây rắc rối cho hệ thống miễn dịch dẫn đến lão hóa sớm. Chất lycopen được tìm thấy trong hầu hết các loại trái cây màu đỏ giúp chống lại một số bệnh ung thư. Đ đảm bào chất chống oxy hóa trong dưa hấu có tác dụng tốt nhát cho bạn, dưa hu nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng.

3. Làm giảm đau cơ bắp

Theo một nghiên cứu được tiến hành ở Tây Ban Nha thì việc uống một ly nưc dưa hu trước khi làm việc, cơ bắp sẽ ít bị đau nhc hơn, nhịp tim thấp hơn trong vòng 24h. Điều này là do hợp chất được gọi là citrulline trong dưa hấu đã được tìm thấy để cải thiện các chức năng ca động mạch và giảm huyết áp. 

4. Hỗ trợ sức khỏe của mắt

Dưa hấu giàu beta carotene, chất mà cơ thể của bạn sẽ biến thành vitamin A. Trong khi đó vitamin A giúp bảo vệ bạn chống lại sự thoái hóa điểm vàng.

 

5. Dưa hấu có tới 91,5% là nước

Ăn dưa hấu rất tốt cho sức khỏe và giúp bù lưng nước bạn thiếu hụt. Vì thế ăn dưa hu để giải nhiệt cũng là đ cơ thể bạn không thiếu nước.

6. Giảm mỡ trong cơ th

Các nghiên cứu đã chứng minh, dưa hu giúp cơ th chúng ta ngưng tích tụ chất béo. Axit amin citrulline trong dưa hấu có tác dụng tiêu hao mỡ thừa, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất. 

7. Chống viêm

Dưa hấu rất giàu các hợp chất phenolic như carotenoid, flavonoid và triterpenoids.  Trong đó, carotenoid rất hữu ích trong việc làm giảm viêm nhiễm và tiêu diệt những gốc tự do khó chịu. Do đó ăn mt trái dưa hấu chín bạn sẽ có nhiều hơn các hợp chất hữu ích.

 

8. Lợi tiểu và hỗ trợ thận

Dưa hu giúp tăng dòng chảy của nước tiểu nhưng không làm cho thận làm việc quá căng thng. Dưa hấu cũng giúp bạn thoát khỏi nhứng chất lỏng dư tha trong cơ th.


9. Điều hòa dây thần kinh và cơ bắp

Dưa hấu là chất điện phân tự nhiên tuyệt vời nhất  giúp điều hòa các dây thần kinh và cơ bp.  Kali trong dưa hấu là chất tốt cho dây thần kinh và cơ bắp của bạn.

 

10. Hỗ trợ tim mạch và sức khỏe xương

ng lycopen cao trong dưa hấu rất quan trọng với sức khỏe của xương và tim mch. Ăn mt lưng dưa hấu lớn sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu và sức khỏe xương của bạn. Hợp chất citrulline có khả năng ngăn ngừa bệnh xơ va động mạch.

Sóc (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm