10 địa điểm ăn uống phải thử khi tới Bangkok

THỨ BA, 09/09/2014 07:00:00

Trong khu vực châu Á, Thái Lan xứng đáng là địa điểm du lịch lí tưởng, được nhiều người ưa chuộng hàng đầu. Tới thăm thủ đô Bangkok xinh đẹp, bạn đừng nên bỏ qua 10 địa chỉ quán nổi tiếng dưới đây để hoàn thiện chuyến du lịch của mình.

10 địa chỉ dưới đây gắn liền với 10 món ăn đường phố mà nhiều du khách đánh giá đều là các món ăn không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch Bangkok.
 
1. Pad Thai 


Cửa hàng Thip Samai Pad Thai đã có từ năm 1966, ban đầu là một cửa hàng nhỏ ở vỉa hè đường  Maha Chai Road, gần đường Samranraj. Nhà hàng còn có tên khác do thực khách đặt là "Pad Thai Pratu Phi" do vị trí nằm gần giao lộ Pratu Phi.


Đây là một trong những cửa hàng Pad Thai tốt nhất tại Bangkok, với món ăn không quá mềm ướt mà vẫn khá ngọt ngào, vừa vặn.

Ở đây sử dụng bếp than để làm Pad Thai.





Ăn kèm món xào khá ngậy này, bạn có thể gọi kèm nước dừa hoặc nước cam cũng được phục vụ ngay tại quán.

2. Thịt lợn hầm


Phía bên ngoài nhà hàng Thai Samai Restaurant, dọc theo phố Samran Rat, bạn sẽ thấy một cửa hiệu tên Tee Yen-Ta 4 với món thịt lợn hầm nổi tiếng.


Món thịt lợn hầm ở đây được nhiều người địa phương cũng như du khách đánh giá cao, bởi hương vị đặc biệt hấp dẫn mà ngay khi đã no, bạn vẫn cảm thấy thật sự ngon miệng khi nếm thử.



Thịt lợn hầm phục vụ cùng mì có thể không quá đẹp mắt, nhưng hương vị lại rất tuyệt vời, đến nỗi nhiều du khách đã xuýt xoa họ không thể dừng lại một khi đã thử một thìa nhỏ.

3. Gỏi đu đủ Somtam



Theo đề xuất của nhiều người sành ăn, quán ăn có món Somtam hấp dẫn hàng đầu ở Bangkok là quán Somtam Nua. Quán phục vụ các món ăn mang phong cách Isaan, thuộc miền Đông Bắc Thái Lan. Ẩm thực Isaan vay mượn nhiều nét độc đáo của ẩm thực Lào và có đôi chút khác biệt với ẩm thực Thái truyền thống.



Somtam theo phong cách Isaan sử dụng cua hoặc cá bùn, thay vì tôm khô như công thức thông thường.


Món gà chiên ở đây cũng rất dễ gây nghiện với lớp da giòn, ít ngấm dầu mỡ.


Súp thịt chua cay tê lưỡi là một thử thách cho nhiều người không giỏi ăn ớt.


Một vài món ăn khác của quán là cá chiên giòn sốt cay.


Và mì xào thập cẩm cũng không kém phần hấp dẫn.

4. Mì hoành thánh


Dọc theo đường Sukhumvit Soi 38 có một quầy bán mì vỉa hè nhưng cũng đã có thâm niên hơn 40 năm. Quán thuộc sở hữu của hai anh em ruột, họ cũng là những người đầu tiên bán mì trên phố đêm này.






Mì trứng tự làm rất giòn mà không quá dai, thịt cua, xá xíu, hoành thánh đầy đặn. Mỗi bát còn có thêm củ cải khô. Có hai phiên bản nước và trộn cho bạn lựa chọn.

5. Xôi xoài


Ngay đối diện quán mì hoành thánh, bạn đã tìm thấy địa chỉ bán món xôi xoài cốt dừa nổi tiếng Bangkok. Một điểm trùng hợp khác, chủ sở hữu quán cũng là người cùng một nhà, và là hai chị em. 


Xôi xoài của quán rất mềm và thơm, xoài được chọn lựa kĩ càng nên luôn ngọt ngào, kết hợp cùng nước cốt dừa tự chế vô cùng đặc sắc.

6. Súp bong bóng cá


Nếu bạn đã chán ngấy thực đơn buffet tẻ nhạt thường thấy trong các khách sạn, hãy thử dạo bỏ ra con đường gần tòa thị chính thành phố để thử món súp bong bóng cá trứ danh tại Bangkok.


Cửa hàng mang tên Mit Pochana, có nghĩa là nơi bạn bè tụ tập. Ở đây còn có món súp gà được hầm kĩ trong nhiều giờ, bạn thậm chí còn có thể tìm thấy món tiết gà trong thực đơn quán.


Món súp bong bóng cá nổi tiếng được phục vụ trong một tô lớn, cho một bữa sáng no đủ.


Số ớt này chỉ đủ dùng cho cửa hàng trong vòng một vài ngày.

7. Bánh bao


Khi tản bộ trên phố, bạn có thể ghé cửa hàng 12 Yong Sheng để mua một vài chiếc bánh bao làm quà vặt đi đường.


Bánh bao ở đây được làm hoàn toàn bằng tay với các loại nhân hấp dẫn như nhân xá xíu...

 
Nhân trứng ngọt...

hay nhân thịt...

8. Vịt quay và gà satay


Đối diện Tòa thị chính có một dãy cửa hàng bán vịt quay. Trong đó, nổi tiếng hơn cả là tiệm Tian Song Paed Yang, đã tồn tại gần 70 năm trên con phố này.


Ở đây có món gà satay nổi tiếng.


Bánh mì nướng với sốt cam độc đáo.


Cà phê thơm, hương vị đậm đà.


Nhưng đặc biệt hơn cả vẫn là thịt vịt quay, được đánh giá là có hương vị dịu dàng và không quá béo.

9. Hủ tiếu hồ


Nằm trên đường Thanon Ratchadamri, quán hủ tiếu hồ tên Thai Kway Chap từ lâu đã được nhiều thực khách mến mộ.


Phiên bản hủ tiếu hồ ở Thái Lan có khá nhiều nét khác biệt với hủ tiếu hồ ở Singapore, các phần nội tạng lợn đều được trộn cùng mì, cùng nước dùng hương thảo mộc và hạt tiêu cay.

10. Cá nướng muối


Giữa Central World và Platinum Shopping Mall là một dãy quầy hàng bán các món nướng, trong đó nổi tiếng hơn cả là cá nướng muối. Điểm khác biệt khiến bạn có thể dễ dàng tìm ra quán ngon nhất là người phục vụ có sở thích cắm...ống hút trên đầu.




Cá được tách da sẵn, lớp da được phủ muối và nướng chín trên bếp than hồng. Nhưng phần da thường bị bỏ đi, chỉ phần thịt mềm mại và ngọt ngào được thưởng thức, mang chút vị khói ngấm qua lớp da khi nướng. Cá muối ăn kèm một loại nước sốt cat đặc biệt.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm